Dönsk egg í íslenskum bakstri

Bakstrinum er borgið í bili.
Bakstrinum er borgið í bili. mbl.is/KHJ

Nokkurt hökt hefur að undanförnu verið í framleiðslu bænda á eggjum, sem í síðustu viku voru uppseld í nokkrum af verslunum Bónuss. Slíkt þótti ótækt svo skömmu fyrir jól þegar bakstur er á mörgum heimilum svo að úr verða gæðastundir fjölskyldna.

„Við sáum að staðan var ekki nógu góð. Þrjár búðir hjá okkur áttu ekki egg og jólabaksturinn var í hættu. Við gripum því til okkar ráða,“ sagði Björgvin Víkingsson framkvæmdastjóri Bónuss. „Við hringdum á nokkra staði til að fá líflínu svo að þetta kæmi ekki fyrir aftur og náðum í matvælafyrirtæki sem átti svolítinn lager af eggjum, innfluttum frá Danmörku, sem við gátum fengið og farið með í verslanir okkar. Alls voru þetta 7.000-8.000 eggjabakkar og samkvæmt nýjustu tölum eru 5.000 af þeim nú seldir.“

Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert