Stór þáttur í hinni rómuðu fiskidagshátíð á Dalvík var sjálf fiskisúpan og af því tilefni hafa veitingastaðirnir í Hörpu, La Primavera og Hnoss, ákveðið að vera með sérstakan fiskidagsmatseðil um næstu helgi þar sem stjarnan verður sérlöguð fiskidagssúpa
Goðsagnir Leifur Kolbeinsson, listakokkur á La Primavera, og Rúnar Marvinsson, ókrýndur konungur íslenskrar sjávarréttamatreiðslu, fullkomnuðu saman fiskidagssúpuna fyrir Fiskidagstónleikana.
Goðsagnir Leifur Kolbeinsson, listakokkur á La Primavera, og Rúnar Marvinsson, ókrýndur konungur íslenskrar sjávarréttamatreiðslu, fullkomnuðu saman fiskidagssúpuna fyrir Fiskidagstónleikana. — Ljósmyndir/Grímur Kolbeinsson

Sjöfn Þórðardóttir

sjofn@mbl.is

Stór þáttur í hinni rómuðu fiskidagshátíð á Dalvík var sjálf fiskisúpan og af því tilefni hafa veitingastaðirnir í Hörpu, La Primavera og Hnoss, ákveðið að vera með sérstakan fiskidagsmatseðil um næstu helgi þar sem stjarnan verður sérlöguð fiskidagssúpa.

Listakokkurinn og konungur íslenskrar sjávarréttamatreiðslu

Það verður ekki nein venjuleg fiskisúpa á ferðinni en það eru goðsagnir í matargerð sem eiga heiðurinn að súpunni. Leifur Kolbeinsson, listakokkur á La Primavera, fékk til liðs við sig Rúnar Marvinsson, ókrýndan konung íslenskrar sjávarréttamatreiðslu, og saman fullkomnuðu þeir fiskidagssúpuna. Grunnur súpunnar eða fiskisoðið sjálft er lagað eftir áratugagamalli uppskrift Rúnars.

„Það var

...