Margir bíða spenntir eftir jólasíldinni

Starfsmenn Síldarvinnslunnar hafa unnið hörðum hödnum að gerð jólasíldarinnar sem …
Starfsmenn Síldarvinnslunnar hafa unnið hörðum hödnum að gerð jólasíldarinnar sem sögð er einstaklega bragðgóð. Ljósmynd/Síldarvinnslan

Unnið hef­ur verið að því í fiskiðju­veri Síld­ar­vinnsl­unn­ar í Nes­kaupstað að setja jólasíld fyr­ir­tæk­is­ins í föt­ur. Full­yrt er á Face­booksíðu út­gerðar­inn­ar að „marg­ir bíða spennt­ir eft­ir síld­inni og telja hana ómiss­andi hluta jóla­hátíðar­inn­ar.“

„Síld­ar­vinnslu­síld­in þykir sú besta og fá all­ir, sem starfa hjá fyr­ir­tæk­inu eða tengj­ast því, vatn í munn­inn þegar á hana er minnst. Síld­in er fram­leidd eft­ir kúnst­ar­inn­ar regl­um og er farið eft­ir upp­skrift sem hef­ur verið þróuð í ára­tugi. Fram­leiðslu­fer­ill­inn er ekki gef­inn ná­kvæm­lega upp en unnt er að greina frá ýms­um þátt­um hans,“ seg­ir í færsl­unni.

Eina sem fæst upp­gefið er að notuð er ný­veidd norsk-ís­lensk gæðasíld til fram­leiðslunn­ar og er hún flökuð og skor­in í bita. Bitarn­ir eru síðan látn­ir liggja í salt­pækli í ákveðinn tíma og síðan í pækli með til­teknu magni af ed­ik­sýru. Að lok­um er síld­in sett í föt­ur og fara ýms­ar kryd­d­jurtir með í föt­urn­ar sem sjá um að fram­kalla hið him­neska bragð.

Jólasíld Síldarvinnslunnar er girnileg þetta árið.
Jólasíld Síld­ar­vinnsl­unn­ar er girni­leg þetta árið. Ljós­mynd/​Síld­ar­vinnsl­an

„Það er ávallt ákveðin stemmn­ing hjá starfs­fólki fiskiðju­vers­ins þegar unnið er við jólasíld­ina og oft spyr fólk, sem get­ur vart beðið eft­ir hnoss­gæt­inu, um fram­leiðsluna. Ár eft­ir ár heyr­ist að síld­in hafi aldrei verið betri og sýn­ir það að ávallt er verið að full­komna fram­leiðsluna og gera hana ómót­stæðilegri. Heyrst hef­ur að í ár sé jólasíld­in ein­stakt ljúf­meti og er hún í reynd lokaþátt­ur­inn á afar vel heppnaðri síld­ar­vertíð,“ seg­ir í færsl­unni.

Auk starfs­manna og ein­stak­linga sem tengj­ast Síld­ar­vinnsl­unni er líkn­ar­fé­lag­inu Hos­urn­ar einnig veitt ákveðið magn sem fé­lagið sel­ur, en Hos­urn­ar er líkn­ar­fé­lag starfs­manna Fjórðungs­sjúkra­húss­ins í Nes­kaupstað.

mbl.is
Fleira áhugavert
Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 24.2.25 574,17 kr/kg
Þorskur, slægður 24.2.25 644,88 kr/kg
Ýsa, óslægð 24.2.25 312,34 kr/kg
Ýsa, slægð 24.2.25 352,64 kr/kg
Ufsi, óslægður 24.2.25 255,70 kr/kg
Ufsi, slægður 24.2.25 271,31 kr/kg
Undirmálsufsi, óslægður 30.1.25 16,00 kr/kg
Undirmálsufsi, slægður 21.1.25 249,00 kr/kg
Djúpkarfi 19.2.25 170,00 kr/kg
Gullkarfi 24.2.25 223,77 kr/kg

Fleiri tegundir »

24.2.25 Litlanes ÞH 3 Línutrekt
Ýsa 1.663 kg
Þorskur 363 kg
Steinbítur 73 kg
Keila 15 kg
Samtals 2.114 kg
24.2.25 Sæþór EA 101 Grásleppunet
Grásleppa 2.008 kg
Þorskur 724 kg
Skarkoli 98 kg
Rauðmagi 45 kg
Samtals 2.875 kg
24.2.25 Sunna Líf GK 61 Þorskfisknet
Þorskur 2.950 kg
Samtals 2.950 kg
24.2.25 Erling KE 140 Þorskfisknet
Þorskur 20.245 kg
Samtals 20.245 kg

Skoða allar landanir »

Fleira áhugavert
Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 24.2.25 574,17 kr/kg
Þorskur, slægður 24.2.25 644,88 kr/kg
Ýsa, óslægð 24.2.25 312,34 kr/kg
Ýsa, slægð 24.2.25 352,64 kr/kg
Ufsi, óslægður 24.2.25 255,70 kr/kg
Ufsi, slægður 24.2.25 271,31 kr/kg
Undirmálsufsi, óslægður 30.1.25 16,00 kr/kg
Undirmálsufsi, slægður 21.1.25 249,00 kr/kg
Djúpkarfi 19.2.25 170,00 kr/kg
Gullkarfi 24.2.25 223,77 kr/kg

Fleiri tegundir »

24.2.25 Litlanes ÞH 3 Línutrekt
Ýsa 1.663 kg
Þorskur 363 kg
Steinbítur 73 kg
Keila 15 kg
Samtals 2.114 kg
24.2.25 Sæþór EA 101 Grásleppunet
Grásleppa 2.008 kg
Þorskur 724 kg
Skarkoli 98 kg
Rauðmagi 45 kg
Samtals 2.875 kg
24.2.25 Sunna Líf GK 61 Þorskfisknet
Þorskur 2.950 kg
Samtals 2.950 kg
24.2.25 Erling KE 140 Þorskfisknet
Þorskur 20.245 kg
Samtals 20.245 kg

Skoða allar landanir »