Ameríska tísku- og lífsstílstímaritið Vogue hefur birt grein á vefsíðu sinni um tólf íslenska rétti sem fólk verður að smakka í heimsókninni til landsins. Tekið er fram í upphafi greinarinnar að Ísland sé frekar þekkt fyrir dramatíska náttúrufegurð en að fáir hafi nokkra hugmynd um matarmenningu landsins.
„Með fleiri ferðamönnum sem flykkjast til landsins þá hefur orðið mikil endurreisn í matarsenu Íslands. Kokkar bera fram ferskan fisk, frjáls lömb og gnægð berja sem vaxa villt um landið,“ segir í umfjölluninni. Einnig er tekið fram að íslenskur matur eigi vel heima á meðal matarborga eins og Kaupmannahafnar, Stokkhólms og meira að segja New York.
„Matgæðingar hafa fundið veitingastaði eins og Íslenska barinn, Matarkjallarann, KOL, Mat og drykk sem nota íslensk hráefni á frumlegan hátt.“
Í greininni má finna lista yfir tólf rétti sem fólk verður að prófa. Þeir eru: