Landsliðskokkurinn Erla Þóra Bergmann Pálmadóttir eldar villibrað um jólin. Hér gefur hún uppskrift af krónhirti með rauðvínsgljáa með kirsuberjum og syndsamlega ljúffengt meðlæti í hátíðarbúningi.
Landsliðskokkurinn Erla Þóra Bergmann Pálmadóttir eldar villibrað um jólin. Hér gefur hún uppskrift af krónhirti með rauðvínsgljáa með kirsuberjum og syndsamlega ljúffengt meðlæti í hátíðarbúningi.
Landsliðskokkurinn Erla Þóra Bergmann Pálmadóttir eldar villibrað um jólin. Hér gefur hún uppskrift af krónhirti með rauðvínsgljáa með kirsuberjum og syndsamlega ljúffengt meðlæti í hátíðarbúningi.
Villibráðin er ofarlega á lista hjá Erlu og finnst henni ómissandi að njóta þess að framreiða ljúffenga villibráð í hátíðarbúningi.
„Ég er mjög mikið jólabarn og þarf eiginlega að halda aftur af mér að byrja ekki of snemma í jólaskapi og jólaundirbúningi,“ segir Erla sem þegar er byrjuð að undirbúa aðventuna og hráefnalistann fyrir jólamatseðilinn.
Aðspurð segir Erla að það sé ekkert nauðsynlegt að halda í hefðir yfir jól og áramót, mestu máli skipti að vera með fólkinu sínu. „Mér finnst skipta máli að við fjölskyldan njótum þess að vera saman, borðum góðan mat og eigum góðar stundir saman. Reyndar finnst mér ómissandi að fá humarrétt sem mamma gerir alltaf á aðfangadag og hann slær algjörlega öll met.“ Jólamatseðillinn fyrir aðfangadagskvöld er tilbúinn og allt hráefni til taks en villibráðina sem er á óskalistanum fékk Erla í Hagkaup. „Ég og fjölskyldan mín erum búin að vera með krónhjört á aðfangadagskvöld í nokkur ár og ég held að við höldum okkur við það í ár en ég er ekki búin að ákveða hvað skal elda á áramótunum,“ segir Erla og er í þankahríð hvað áramótin varðar.
Krónhjörtur
Aðferð:
Rauðvínsgljái með kirsuberjum
Hunangsgljáð steinseljurót með heslihnetum og trönuberjum
Aðferð: