Ísak Aron Jóhannsson hjá veisluþjónustu Múlakaffis er þrátt fyrir ungan aldur einn af eftirtektarverðustu matreiðslumönnum okkar Íslendinga og fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins. Nú þegar þakkargjörðarhátíðin nálgast ætlar Ísak að deila með lesendum vefsins sínum uppáhaldsuppskriftum að kalkúnafyllingu og dásamlegu sætkartöflu-casserole með pekan „krömbli“.
Ísak Aron Jóhannsson hjá veisluþjónustu Múlakaffis er þrátt fyrir ungan aldur einn af eftirtektarverðustu matreiðslumönnum okkar Íslendinga og fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins. Nú þegar þakkargjörðarhátíðin nálgast ætlar Ísak að deila með lesendum vefsins sínum uppáhaldsuppskriftum að kalkúnafyllingu og dásamlegu sætkartöflu-casserole með pekan „krömbli“.
Ísak Aron Jóhannsson hjá veisluþjónustu Múlakaffis er þrátt fyrir ungan aldur einn af eftirtektarverðustu matreiðslumönnum okkar Íslendinga og fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins. Nú þegar þakkargjörðarhátíðin nálgast ætlar Ísak að deila með lesendum vefsins sínum uppáhaldsuppskriftum að kalkúnafyllingu og dásamlegu sætkartöflu-casserole með pekan „krömbli“.
„Þessar ljúffengu uppskriftir eru hluti af þakkargjörðaruppskriftum Múlakaffis í ár en eins og hefð er fyrir þá er þakkargjörðarhátíðin haldin hátíðleg á veitingastað Múlakaffis í Hallarmúlanum bæði í hádeginu og að kvöldi dags. Þar geta matargestir bragðað þessa ljúffengu rétti frá mér ásamt himneskum kalkúni og meðlæti af ýmsu tagi,“ segir Ísak og bendir jafnframt á að ef matgæðingar vilja „stytta sér leið“ og slá í gegn heima fyrir þá er hægt að hringja í Múlakaffi og panta þakkargjörðarréttina og sækja þá í Hallarmúlann á leið heim úr vinnunni.
Bandaríski þakkargjörðardagurinn er haldinn hátíðlegur fjórða fimmtudag í nóvember ár hvert og er einn af fáum hátíðisdögum sem eru alfarið upprunnir í Bandaríkjunum. Fyrsta þakkargjörðarhátíðin var haldin af enskum pílagrímum haustið 1621 en þeir höfðu árið áður hrökklast með skipinu Mayflower frá borginni Plymouth á Englandi að strönd Massachusettsflóa og stofnað þar nýlenduna Plymouth. Eftir harðan vetur en góða sumaruppskeru ákváðu þeir að þakka Guði fyrir alla hans velgjörninga með þriggja daga hátíð og buðu þeir innfæddum einnig að taka þátt í veislunni sem samanstóð aðallega af kalkúni og villibráð.
Kalkúnafylling og sætkartöflu „casserole“ með pekankrömbli
Kalkúnafylling
Aðferð:
Sætkartöflu- „casserole“ með pekankrömbli
Aðferð:
Pekankrömbl
Aðferð: