Veitingastaðurinn Oche Reykjavík í Kringlunni býður upp á kokteilinn Rúdólf. Jólalegra gæti það varla verið nú þegar aðventan er að ganga í garð.
Veitingastaðurinn Oche Reykjavík í Kringlunni býður upp á kokteilinn Rúdólf. Jólalegra gæti það varla verið nú þegar aðventan er að ganga í garð.
Veitingastaðurinn Oche Reykjavík í Kringlunni býður upp á kokteilinn Rúdólf. Jólalegra gæti það varla verið nú þegar aðventan er að ganga í garð.
Það var Eydís Rós Hálfdánardóttir, vaktstjóri á Oche Reykjavík, sem gerði kokteilinn. Eydís er 22 ára gömul og hefur starfað sem barþjónn í hátt í þrjú ár. Segja má að hún hafi fengið uppskriftina lánaða hjá samstarfsmanni sínum á Oche, barþjóninum Angel Stefán, sem sigraði kokteilakeppni með þessum kokteil. En hún er búin að krydda hann aðeins með smá jólaívafi.
„Rúdólf er rjómakenndur þristasúkkulaðikokteill sem er hristur og settur í kalt kokteilaglas, skreyttur með negulkryddi sem vekur ilminn af piparkökum. Kokteillinn er fullkomin samsetning af sætleika og jólalegum kryddum. Rúdólfur er ferskur og bragðgóður kokteill með grenadine-bragði sem er toppaður með sprite-i. Á glasbrún er vanillukrem og kókos sem gefur skemmtilega áferð og minnir á ilminn af jólabakstri,“ segir Eydís.
Við erum að fá góð viðbrögð yfir jólakokteilunum sem við völdum að bjóða upp á í ár,“ segir Eydís ánægð. Uppáhaldskokteill Eydísar er Basil Gimlet og af jólakokteilum er Rúdólfur í uppáhaldi hjá henni og hún deilir hér með lesendum uppskriftinni að honum. Þetta gæti orðið helgarkokteillinn fyrstu aðventuhelgina sem fram undan er.
Rúdólfur
Aðferð: