Einfalt að elda hamborgarhrygg

Jólahátíðarborðið | 5. desember 2024

Einfalt að elda hamborgarhrygg

Hamborgarhryggur er ómissandi um jólin að mati margra og það er afar einfalt að matbúa ljúffengan hamborgarhrygg á veisluborðið. Hér má sjá Snædísi Jónsdóttur matreiða hamborgarhrygg frá Hagkaup. Fleiri uppskriftir má finna í glæsilegu blaði um Hátíðarmat Hagkaupa sem má finna hér.

Einfalt að elda hamborgarhrygg

Jólahátíðarborðið | 5. desember 2024

Hamborgarhryggur er ómissandi um jólin að mati margra og það er afar einfalt að matbúa ljúffengan hamborgarhrygg á veisluborðið. Hér má sjá Snædísi Jónsdóttur matreiða hamborgarhrygg frá Hagkaup. Fleiri uppskriftir má finna í glæsilegu blaði um Hátíðarmat Hagkaupa sem má finna hér.

Hamborgarhryggur er ómissandi um jólin að mati margra og það er afar einfalt að matbúa ljúffengan hamborgarhrygg á veisluborðið. Hér má sjá Snædísi Jónsdóttur matreiða hamborgarhrygg frá Hagkaup. Fleiri uppskriftir má finna í glæsilegu blaði um Hátíðarmat Hagkaupa sem má finna hér.

Hamborgarhryggur

  • 2 kg hamborgarhryggur

Gljái

  • 300 g púðursykur
  • 50 g dijonsinnep
  • 100 ml ananassafi

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 160°C.
  2. Blandið púðursykri, dijonsinnepi og ananassafa saman.
  3. Komið hryggnum fyrir á grind með bakka undir og penslið hann með púðursykursblöndunni.
  4. Steikið hrygginn í ofninum í 10-15 mínútur.
  5. Takið hrygginn út þegar kjarnhiti er kominn í 58°C og hvílið þar til kjarnhiti nær 67°C.
  6. Skerið í þunnar sneiðar og berið fram.
Ljúffengur hamborgarhryggur frá Hagkaup er ómissandi um jólin og það …
Ljúffengur hamborgarhryggur frá Hagkaup er ómissandi um jólin og það er lítið mál að elda hann. mbl.is/Eyþór
mbl.is