Um áramótin pantaði ég kransakökuhring hjá Bernhöftsbakaríi og litla kransakökubita þar sem mig langaði til að bjóða upp á kransaköku, bitana og fersk íslensk jarðarber með kampavíninu þegar nýja árinu var fagnað.
Um áramótin pantaði ég kransakökuhring hjá Bernhöftsbakaríi og litla kransakökubita þar sem mig langaði til að bjóða upp á kransaköku, bitana og fersk íslensk jarðarber með kampavíninu þegar nýja árinu var fagnað.
Um áramótin pantaði ég kransakökuhring hjá Bernhöftsbakaríi og litla kransakökubita þar sem mig langaði til að bjóða upp á kransaköku, bitana og fersk íslensk jarðarber með kampavíninu þegar nýja árinu var fagnað.
Danir hafa til að mynda þann sið að bjóða upp á kransaköku og kampavín á áramótunum og gaman að sjá hversu margir halda í þá hefð og meðal annars þeir Íslendingar sem hafa dvalist þar á áramótum.
Hefðin hjá mér og mínum er að bjóða upp á kokteilsnittur með freyðandi drykkjum þegar nýju ári er fagnað og nýjasta viðbótin við veislukræsingarnar er kransakakan og bitarnir.
Sigurður Már Guðjónsson bakarameistari og kökugerðarmaður hjá Bernhöftsbakaríi sá um baksturinn og ljóstraði því upp að kransakakan væri mun sykurminni en gengur og gerist. Það sé 20% minni sykur í þessari uppskrift en í klassískum uppskriftum. Hann hefur verið að þróa uppskriftina og er afar ánægður með útkomuna.
Þegar veislu skal gjöra er upplagt að bjóða upp á þessa ef boðið er upp á freyðandi drykki. Kransakökudýrðin með kampavíninu ásamt kransakökubitunum og ferskum jarðarberjum fangar bæði augu og munn og parast dásamlega vel saman.
Þessi uppskrift dugar fyrir 4 hringja kransaköku utan um flösku og fyrir 50 stykki af kransakökubitum.
Kransakökuhringur fyrir kampavínsflösku
Kransakökudeig
Aðferð:
Kransakökuglassúr
Uppskriftin er ætluð fyrir 150 g.
Aðferð: