Hildur Ómars uppskriftahöfundur er snillingur í því að búa til holla og góða grauta sem henta í morgunmatinn og líka sem millimál.
Hildur Ómars uppskriftahöfundur er snillingur í því að búa til holla og góða grauta sem henta í morgunmatinn og líka sem millimál.
Hildur Ómars uppskriftahöfundur er snillingur í því að búa til holla og góða grauta sem henta í morgunmatinn og líka sem millimál.
Hún gerði til að mynda þennan sænska Lúciu yfirnátta hafra- og chiagraut með saffran og vanillu sem er guðdómlega góður og deildi heimasíðu sinni hér. Hún tengir þennan graut við sænsku lúsíubollurnar og segir að þessi sé líka tilvalinn fyrir þá sem elska saffran. Sjálf elskar Hildur saffran og lúsíubollurnar og vandist þeirri hefð að snæða þær í desember ár hvert þegar hún bjó þar.
„Til að svala saffran-þörfinni á aðeins öðruvísi og hollari máta þá býð ég hér upp á uppskrift að yfirnæturhafra- og chia graut með saffran, vanillu og rúsínum. Í uppskriftinni að neðan nota ég heimagerða möndlumjólk en mér persónulega finnst engin plöntumjólk slá henni við og hún býður upp á sveigjanleika til að stýra bragðinu. Ég elska að sæta hana með döðlum sem minn uppáhaldssætugjafi,“ segir Hildur og bætir við að hægt sé að nota möndlumjólk sem keypt er tilbúin úti í búð.
Lúciu yfirnætur hafra- og chiagraut með saffran og vanillu
Saffrangrauturinn
Aðferð: