Anna Eiríks deildarstjóri og einkaþjálfari hjá Hreyfingu elskar fátt meira en að töfra fram hollan og gómsætan bröns um helgar. Hún gefur lesendum hér þrjár uppskriftir að gómsætum en hollum réttum sem upplagt er að bjóða upp á með sunnudagsbrönsinum.
Anna Eiríks deildarstjóri og einkaþjálfari hjá Hreyfingu elskar fátt meira en að töfra fram hollan og gómsætan bröns um helgar. Hún gefur lesendum hér þrjár uppskriftir að gómsætum en hollum réttum sem upplagt er að bjóða upp á með sunnudagsbrönsinum.
Anna Eiríks deildarstjóri og einkaþjálfari hjá Hreyfingu elskar fátt meira en að töfra fram hollan og gómsætan bröns um helgar. Hún gefur lesendum hér þrjár uppskriftir að gómsætum en hollum réttum sem upplagt er að bjóða upp á með sunnudagsbrönsinum.
Þetta eru belgískar vöfflur, lárperusalat sem er gott ofan á allt og pönnukökubananabitar sem enginn stenst. Fullkomið í helgarbrönsinn eða ef mann langar bara í eitthvað sætt en hollt.
„Við fjölskyldan elskum belgískar vöfflur, þær eru svo þykkar og góðar en innihalda oft töluvert mikinn sykur. Ég prófaði að sleppa alveg sykrinum en setti Agave-síróp í staðinn og það kom ótrúlega vel út, enginn fann neinn mun og þær kláruðust eins og skot. Þið verðið að prófa þessar,“ segir Anna.
Síðan mælir Anna með þessu dásamlega lárperusalati. „Þetta holla salat er frábært ofan á hrökkbrauð, súrdeigsbrauð eða gæða sér á því beint upp úr skálinni. Það tekur stutta stund að búa það til og það geymist í lokuðu íláti í ísskápnum í 1-2 daga ef það klárast ekki strax.“
Loks eru það pönnukökubananabitarnir sem Anna segir að börnin haldi mikið upp á. „Þetta er ótrúlega skemmtileg uppskrift sem krökkunum fannst mikið stuð að gera. Hollir pönnukökubananabitar með dökkum súkkulaðibitum sem steiktir eru á pönnu og svo smá sírópi dreift yfir. Algjörlega gómsætt,“ segir Anna að lokum.
Anna deilir reglulega með fylgjendum sínum ljúffengum og næringarríkum réttum á Instagram-síðunni sinni hér.
Belgískar vöfflur
Aðferð:
Lárperusalat
Aðferð:
Pönnukökubananabitar
Aðferð: