Kálfur milanese er einn vinsælasti rétturinn á La Primavera

Uppskriftir | 1. febrúar 2025

Kálfur milanese er einn vinsælasti rétturinn á La Primavera

Einn vinsælasti rétturinn á matseðlinum á veitingastaðnum La Primavera frá upphafi er kálfur milanese. Hann nýtur ávallt mikilla vinsælda og er einn frægustu réttanna hans Leifs Kolbeinssonar, matreiðslumeistara og eiganda La Primavera.

Kálfur milanese er einn vinsælasti rétturinn á La Primavera

Uppskriftir | 1. febrúar 2025

Kálfur Milanese er einn vinsælastti rétturinn á matseðlinum á veitingastaðnum …
Kálfur Milanese er einn vinsælastti rétturinn á matseðlinum á veitingastaðnum rómaða La Primavera. Ljósmynd/Ari Magg

Einn vinsælasti rétturinn á matseðlinum á veitingastaðnum La Primavera frá upphafi er kálfur milanese. Hann nýtur ávallt mikilla vinsælda og er einn frægustu réttanna hans Leifs Kolbeinssonar, matreiðslumeistara og eiganda La Primavera.

Einn vinsælasti rétturinn á matseðlinum á veitingastaðnum La Primavera frá upphafi er kálfur milanese. Hann nýtur ávallt mikilla vinsælda og er einn frægustu réttanna hans Leifs Kolbeinssonar, matreiðslumeistara og eiganda La Primavera.

Veitingastaðurinn er staðsettur á tveimur stöðum, annars vegar í Marshallshúsinu út við Granda og hins vegar í Hörpu, tónlistarhúsi allra landsmanna við höfnina.

Kokkarnir á La Primavera hafa lamið og „pannerað“ nokkrar sneiðar …
Kokkarnir á La Primavera hafa lamið og „pannerað“ nokkrar sneiðar af kálfi milanese gegnum tíðina. Ljósmynd/Ari Magg

„Já það er rétt, kálfur milanese er meðal okkar vinsælustu rétta í gegnum árin. Við höfum lamið og „pannerað“ nokkrar sneiðar af kálfi milanese gegnum tíðina,“ segir Leifur með bros á vör.

La Primavera í Marshallshúsinu er einstakleg stílhreinn og hlýr staður …
La Primavera í Marshallshúsinu er einstakleg stílhreinn og hlýr staður þar sem einfaldleikinn fær að njóta sín. Ljósmynd/Ari Magg

„Upphaflega notuðum við íslenskt kálfainnralæri í þennan rétt. Á þeim tíma var allt kálfakjöt meira og minna notað í pylsur og unnar kjötvörur en ekki í steikur. Tímarnir hafa hins vegar breyst og nú getum við valið úr góðum kálfavöðvum sem eru fluttir inn frá meginlandi Evrópu. Við notum frábært kálfa-ribeye af sex mánaða gömlum gripum.“

Leifur Kolbeinsson geri til að mynda pasta frá grunni á …
Leifur Kolbeinsson geri til að mynda pasta frá grunni á La Primavera. Ljósmynd/Ari Magg

Þessa uppskrift er að finna í bókinni hans Leifs sem ber heitið Primavera 25 og er algjör nostalgía fyrir sælkera sem kunna að meta kræsingarnar á La Primavera.

Kálfur milanese

Fyrir 4

  • 4 kálfasneiðar (150 g sneiðar, lamdar þunnt með kjöthamri)
  • 2 egg
  • 50 ml mjólk
  • 2 sítrónur
  • parmesanostur
  • tómatsósa (heimagerð)
  • basilíka (gott knippi)
  • 200 g pasta (við notum fettuccine)
  • hveiti
  • panko-raspur
  • olífuolía
  • salt og pipar
  • canola-olía

Aðferð:

  1. Hrærið eggjunum saman við mjólkina.
  2. Leggið kálfasneiðarnar í hveitið og sláið af öllu umfram hveiti.
  3. Setjið sneiðarnar út í eggjablönduna og því næst í raspinn og húðið vel.
  4. Kjötið er svo steikt í olíu þar til sneiðarnar eru gullinbrúnaðar á báðum hliðum.
  5. Kryddið með salti og pipar, kreistið safann úr einni sítrónu yfir og stráið parmesanosti yfir.
  6. Setjið í ofnskúffu og bakið í forhituðum ofni við 180°C í um það bil 10 mínútur.
  7. Á meðan er pastað soðið, því svo blandað út í tómatsósuna og kryddað með ferskri basilíku.
  8. Berið sneiðarnar fram með pastanu og góðum sítrónubát.
mbl.is