NÝ flæðieldunarlína var tekin í notkun hjá kjúklingaframleiðandanum Matfugli í gær, en síaukin eftirspurn eftir tilbúnum réttum sem aðeins þarf að hita gerir þessa 50 milljóna króna fjárfestingu fýsilega, segir Friðrik Mar Guðmundsson, framkvæmdastjóri Matfugls.
"Áður vorum við að setja þetta í hefðbundna veggofna, en nú erum við komnir með færibandaofn sem sér alveg um þetta. Þetta byggist á þrískiptu eldunarferli; hitun, gufu, og hitun aftur í lokin sem gerir þetta stökkt. Eftir það kemur sérstök kælieining sem gerir það að verkum að safinn varðveitist sem best í kjötinu," segir Friðrik og bætir við að afurðin sé tilbúin eftir 5-7 mínútur á grillinu.
Friðrik segir ofninn bjóða upp á endalausa möguleika, og ný lína með blönduðum bitum, sem komi í búðir í vikulok, sé einungis byrjunin. Markaðurinn kalli í auknum mæli á tilbúna rétti sem aðeins þurfi að hita.