Gratíneruð ýsa 1 kg ýsuflök ½ lítri rjómi 250 g sveppir 200 g rækjur 1 dós sveppasmurostur (250 g) lítil dós ananasbitar (227 g) 1 poki gratínostur (200 g) karrí, salt, pipar, sojasósa Sveppirnir skornir í bita og steiktir á pönnu, kryddað með svörtum...
Gratíneruð ýsa
1 kg ýsuflök
½ lítri rjómi
250 g sveppir
200 g rækjur
1 dós sveppasmurostur (250 g)
lítil dós ananasbitar (227 g)
1 poki gratínostur (200 g)
karrí, salt, pipar, sojasósa
Sveppirnir skornir í bita og steiktir á pönnu, kryddað með svörtum pipar. Ýsuflökin skorin í bita og velt upp úr hveiti sem er kryddað með salti, pipar og karríi. Léttsteikt á pönnu og sett í eldfast form. Blanda saman á pönnunni rjóma, sveppaosti og sveppum, látið sjóða og síðast sett út í ananasbitar og rækjur. Kryddað með karríi, salti, pipar og sojasósu. Hellt yfir fiskinn og gratínosturinn settur yfir. Bakað í ofni við 180°C, eða þar til osturinn er orðinn gullbrúnn.
Meðlæti: Hrísgrjón og heitt hvítlauksbrauð. Má bæði nota sem forrétt og aðalrétt, uppskriftin er fyrir 6 manns sem aðalréttur.
Hunangslambalæri
Lambalæri kryddað með salti og pipar
Kryddsósa á kjötið
4 msk. hunang
2 msk. dijonsinnep
2 tsk. rósmarín
Í ofnskúffu fer síðan
vatn
1 laukur
1-2 gulrætur
4 lárviðarlauf
nokkur svört piparkorn
Ofninn er hitaður í 200°C, lærið er sett á grind og kryddað með salti og pipar. Sett inn í heitan ofn í 10-15 mín. Hráefnið í kryddsósuna sett í pott og hitað. Ofninn lækkaður niður í 150°C og kryddsósu er smurt yfir lærið. Henni er svo smurt yfir lærið tvisvar til þrisvar sinnum á steikingartímanum. Lærið þarf í kringum klukkustund í steikingu á hvert kíló.
Sósa: Soðið úr ofnskúffunni er sett í pott og bakað upp, bætt við rjóma og kjötkrafti eftir smekk.
Meðlæti: Brúnaðar kartöflur og salat.
Marsipanterta Hörpu
300 g sykur
6 stk. egg
100 g hveiti
100 g kartöflumjöl
1½ tsk. lyftiduft
Skipt í þrjá botna og sett í 26 cm kökuform. Bakað við 180°C.
Fylling á neðri botn
3 dl rjómi
½ dós jarðarber
6 makkarónukökur
Botninn bleyttur með jarðarberjasafanum. Rjóminn þeyttur, stöppuðum jarðarberjum og muldum makkarónukökum blandað saman við.
Fylling á efri botn
3 dl rjómi
½ dós perur
6 stk. after eight-súkkulaði
Botninn bleyttur með perusafanum. Rjóminn þeyttur, perur og súkkulaðið brytjað niður. Gott er að geyma súkkulaðið í ísskáp, því þá er auðveldara að skera það í bita. Blandað saman við rjómann.
Þriðji botninn settur yfir og bleyttur örlítið með perusafanum. Síðan er 4 dl af rjóma smurt á kökuna að utan áður en marsipanið er sett yfir.
Hægt er að kaupa marsipanið og láta fletja út hjá bakara. Skreytt eftir vild með berjum og súkkulaði.
Best er að setja á kökuna daginn áður en hún er borin fram.