1 meðalstór laukur, saxaður
1 hvítlauksgeiri
½ tsk oreganó
3 msk olía, lífræn
3 saxaðir tómatar
¼ dós tómatsósa, lífræn
½ bolli rifinn parmesanostur eða góður sojaostur
Handfylli af fersku basil.
Salt, pipar eftir þörfum, hnífsoddur af chillidufti.
100 g af soðnum kjúklingabaunum eða til að flýta fyrir notið þá baunir (lífrænar) úr dós við matreiðsluna. Látið þá vökvann renna vel af.
Olían fer í pott ásamt kryddi, lauk og tómötum. Léttsteikið, eða þar til laukurinn er mjúkur, bætið þá við baununum og tómatsósunni, hrærið vel saman og bætið þá við söxuðu basil.
Takið fram matvinnsluvélina og grófmalið réttinn, bætið við kryddi ef þörf er á örlítið sterkara mauki. Það má ekki vera of þunnt.
Pakkið fyllingunni inn í pönnukökur og dreifið ostinum yfir, leggið saman eða rúllið upp og bakið í ofni í u.þ.b. tíu mín. við 170°C eða þar til kominn er gylltur litur á pönnukökurnar.
Gott með tómata-rauðlauksalati og basilsalatsósu.
Indverskur
mungbaunaréttur
650 g sætar kartöflur, skornar í munnbita
4 msk olía, lífræn
2 stórir laukar, smátt skornir
1 tsk turmerik
1 tsk chilliduft
1 tsk paprika
1 tsk gróft geosalt
1 lítið höfuð af sellerrírót, skorið í litla munnbita
Sjóða baunirnar með örlitlu salti þar til þær eru orðnar mjúkar, síið vatnið frá og stappið þær örlítið saman.
Sjóðið sætu kartöflurnar í u.þ.b. tíu mín., síið vatnið síðan frá.
Hitið olíu í góðum potti
Steikið laukinn þar til hann er orðinn mjúkur, blandið kryddinu saman við og sellerírótinni og steikið þar til hún er orðin mjúk. Blandið örlitlu vatni saman við og leyfið að sjóða í þrjár mín. Þá eru sætu kartöflurnar og mungbaunirnar settar saman við. Hrærið vel saman. Kannski þarf að bæta aðeins meira vatni útí svo kássan verði ekki of þykk. Kryddið endilega meira eða eftir ykkar smekk. Þessi réttur er dásamlegur með hýðishrísgrjónum og flottu ávaxtasalati og gulrótar-raitu.
Indverskt ávaxtasalat
2 gulrætur, gróft rifnar
2 appelsínur, skornar í litla munnbita
1 papaja, börkurinn fjarlægður, fræ hreinsuð í burtu og kjötið skorið í litla bita
½ agúrka, skorin í litla bita
Safi úr einni sítrónu settur yfir salatið undir lokin
Handfylli af kóríander, smátt skorinn
1 tsk broddcumin
Smávegis gróft geosalt
½ tsk grófur pipar
Blandið öllu grænmeti og ávöxtum saman og látið standa í 30 mín. í ísskáp áður en borið er fram með mungbauna réttinum.
Gulrótar-raita
1 bolli af hrísgrjónamajónesi
Smávegis gróft geosalt, lífrænt og smávegis grófur svartur pipar
1 tsk turmerik
½ bolli fínt rifnar gulrætur
Hrærið vel saman majónesi og AB mjólk ásamt kryddi og undir lokin eru gulræturnar settar í. Smátt skorin steinselja að lokum, en ekki nauðsynleg.
Mokka pecan pie
1/3 bolla smjöri, líka gott að nota olíu og þá sama magn
1 bolla af spelthveiti, fínmöluðu
3 msk köldu vatni
Hrærið vel saman, fletjið síðan út og komið fyrir í góðum pie bökunardiski.
½ bolli agavesíróp
¼ bolli hlynsíróp
2 msk sterkt kaffi
2 msk smjör
2 msk spelthveiti, lífrænt
3 egg (frjálsar hænur)
½ bolli dökkt súkkulaði 75% lífrænt
1 bolli af ristuðum pecan-hnetum
Góða heilsu á nýju ári.
Með kveðju, Maður lifandi.