„Við ætlum að baka um 250 flatkökur, nokkur brauð, kleinur, muffins fyrir krakkana og þá erum við alltaf með brauðtertur og hnallþórur á föstudeginum eftir setninguna,“segir Inga Fríða Hjálmarsdóttir sem er byrjuð að undirbúa þær veitingar...

„Við ætlum að baka um 250 flatkökur, nokkur brauð, kleinur, muffins fyrir krakkana og þá erum við alltaf með brauðtertur og hnallþórur á föstudeginum eftir setninguna,“segir Inga Fríða Hjálmarsdóttir sem er byrjuð að undirbúa þær veitingar sem hún ætlar að bjóða upp á í hvíta tjaldi fjölskyldunnar. „Við erum 12 í fjölskyldunni og við hjálpumst öll að við að útbúa kræsingarnar og skreyta tjaldið.“

Inga Fríða segist ekki munu steikja flatkökurnar í einni lotu heldur yfir nokkra daga. „Ég steiki þær á lausri hellu úti í bílskúr,“ segir hún og bætir við að ekki sé erfitt að útbúa flatkökurnar. „Að hnoða og fletja út er helsta verkið,“ bætir hún við.

Flatkökur Ingu Fríðu

*10 bollar hveiti

*5 bollar haframjöl

*1 1/2 teskeið hjartarsalt (hrært út í vatni)

*1 ½ teskeið salt

*2 lítrar soðið vatn (heitt)

Þessi uppskrift dugar í 50 kökur. Kökurnar eru bakaðar á hellu á og gott er að nota hanska þegar deigið er hnoðað.

dista@24stundir.is