Geitaostur er sérlega góður. Því miður er ekki lengur fáanlegur íslenskur geitaostur þannig að Íslendingar þurfa að kaupa útlendan ost sem er talsvert dýr. Í ostabúðum er hægt að fá mjög góðan, mjúkan geitaost sem er ljúffengur í salat, sósur eða ofan á brauð. Grillaður geitaostur er veislumatur.
Grillað snittubrauð með geitaosti og smáhunangi yfir er afar ljúffengt.
Einnig er hægt að marínera ostinn sem er mjög gott.
Skerið geitaostinn í sneiðar og raðið á disk. Kryddið hann með timían, svörtum pipar og ólífuolíu. Látið standa í minnst eina klukkustund. Sneiðið snittubrauð niður og raðið á bökunarplötu.
Setjið undir heitt grill þangað til brauðið fer að ristast, snúið við og grillið hina hliðina. Takið út og setjið ostsneiðarnar á brauðið og smá ólífuolíu. Grillið aftur í eina til tvær mínútur og berið strax fram.
elal@simnet.is