Það er tvennt ólíkt, hörpuskel og risahörpuskel. Sú síðarnefnda bragðast betur, býður upp á fleiri möguleika í matreiðslu og er umtalsvert flottari þegar hún er komin á diskinn.
Það er alltaf gott að vefja hráskinku utan um risahörpuskel og grilla í ofni, og ennþá betra að útbúa pestó með.
Skelfiskur
hráskinka
salt
pipar
Hörpuskel skoluð í köldu vatni, þerruð vel og léttkrydduð með salti og pipar. Hráskinkusneið vafið um hverja hörpuskel og þeim raðað í grunnt eldfast mót með hvítuna upp.
Pestó
svartar ólífur, steinlausar
basilíka, fersk
ólífuolía, extra virgin
pipar
Öllu skellt í góðan blandara og maukið sett ofan á hörpuskelina með teskeið. Grillað í ofni við 180 gráður í um það bil 15 mínútur, passa að ofelda ekki.
Best með rucola-salati og balsamik-dressingu; ólífuolíu, balsamik-ediki, dijon-sinnepi, hunangi, hvítlauk, salti og pipar.
beggo@mbl.is