Bröns Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir: „Það hentar mér sérstaklega vel að fá fólk heim snemma, borða ljúffengan mat og fara svo södd út í daginn, ég tala nú ekki um ef ég næ að leggja mig eftir matinn með dóttur minni, henni Ingibjörgu Rósu, á svona frídögum.“
Bröns Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir: „Það hentar mér sérstaklega vel að fá fólk heim snemma, borða ljúffengan mat og fara svo södd út í daginn, ég tala nú ekki um ef ég næ að leggja mig eftir matinn með dóttur minni, henni Ingibjörgu Rósu, á svona frídögum.“ — Morgunblaðið/Rósa Braga
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir, matarbloggari og dagskrárgerðarkona á Stöð 2, hefur fyrir venju að bjóða fjölskyldunni heim í páskabröns. Hún hlakkar til að borða mikið af góðum mat yfir páskahátíðina, hitta fólkið sitt og gæða sér á súkkulaði.

Páskabröns er fullkomin leið til að hóa saman vinum og ættingjum og njóta góðra veitinga,“ segir Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir, matarbloggari og dagskrárgerðarkona á Stöð 2. „Það hentar mér sérstaklega vel að fá fólk heim snemma, borða ljúffengan mat og fara svo södd út í daginn, ég tala nú ekki um ef ég næ að leggja mig eftir matinn með dóttur minni, henni Ingibjörgu Rósu, á svona frídögum.

Ég er dugleg að bjóða fólkinu mínu heim í bröns, á öllum tímum ársins, enda hægt að leika sér svo mikið með réttina sem eru á boðstólum. Það þarf alls ekki að vera flókið að setja saman brönsmatseðil og það er tilvalið að skipta réttunum á milli sín, þannig að hver gestur komi með eitthvað gott á veisluborðið. Það er mjög sniðug leið til þess að minnka stressið og einnig er gaman að smakka nýja rétti frá öðrum, því maður á það nú til að útbúa það sama aftur og aftur.“

Leit að eggjum

Páskarnir – eru þeir alltaf tilhlökkunarefni?

„Páskarnir eru dásamlegur tími, þeir bjóða upp á gott frí fyrir alla fjölskylduna og almenn rólegheit með fólkinu mínu. Páskarnir eru í mínum huga eitt besta fjölskyldufríið okkar, það er einhver ró sem fylgir páskunum og auðvitað mikil súkkulaðigleði.“

Áttu góðar æskuminningar frá páskum?

„Við skreyttum alltaf heimilið fyrir páskana og mér fannst sérstaklega gaman að taka þátt í því ævintýri. Sjálf á ég ekki eitt einasta páskaskraut, en mamma átti og á enn gott safn af ungum og eggjaskurn. Aðalfjörið var auðvitað leitin að páskaeggjunum á páskadagsmorgun, þá ríkti mikil eftirvænting og spenna hjá okkur systkinunum og það gekk alltaf mikið á. Páskaeggjaleitin stendur klárlega upp úr sem afar góð æskuminning.“

Í eldhúsi Evu

Þínar páskavenjur, heldurðu í hefðir?

„Ég hef yfirleitt boðið fjölskyldunni minni í bröns um páskana. Móðir mín er annars svo dugleg að fá okkur í mat að ég fæ sjaldan tækifæri til að elda páskamatinn; hún er oftast búin að hóa í okkur með góðum fyrirvara, það er veisla á hverjum degi hjá henni. Við litla fjölskyldan höfum haft það mjög rólegt yfir páskana og notið þess að vera saman í fríi, ætli það séu ekki mínar páskavenjur. Að þessu sinni ætlum við að eyða nokkrum dögum í sumarbústað, annars verðum við heima og slökum á í páskafríinu. Við ætlum að borða mikið af góðum mat, hitta fólkið okkar – og já, borða nóg af súkkulaði.

Það verður gott að slappa af, eftir mikla vinnutörn síðustu vikur. Ég er þessa dagana að taka upp nýja þætti, Í eldhúsi Evu, sem fara í loftið á Stöð 2 síðar í þessum mánuði. Þar býð ég áhorfendum í fyrsta sinn heim til mín upp á Skaga, við höfum aldrei áður tekið upp matreiðsluþætti á mínu heimili svo það verður sérstaklega ánægjulegt. Í þáttunum verður lögð áhersla á einfaldan, fljótlegan og auðvitað bragðgóðan mat. Auk þess að elda sjálf heima fæ ég að vera starfsmaður í þjálfun á frábærum veitingastöðum og bakaríum í höfuðborginni, og gefst þannig gott tækifæri til að læra ennþá meira um mat.“

beggo@mbl.is