50 g smjör, brætt
500 g vanilluskyr
3 dl rjómi
börkur af 1 límónu eða 1 tsk. sítróna
1 matarlímsblað
4 msk. vatn
2 msk. sykur
3 stk. ástaraldin
Maukið oreo-kexið í matvinnsluvél og blandið smjöri saman við. Þrýstið niður í form með gaffli. Kælið í a.m.k. 20 mínútur.
Þeytið rjóma. Passið að stífþeyta ekki. Blandið skyrinu og límónuberkinum saman við. Hrærið. Dreifið jafnt yfir botninn. Kælið í 20 mínútur eða setjið í frysti í 10 mínútur.
Leggið matarlímið í bleyti í kalt vatn í 5 mínútur.
Setjið 4 msk. af vatni og sykur í pott og hitið saman að suðu. Kreistið vökvann af matarlíminu og setjið það út í sykurblönduna. Hrærið. Bætið kjöti ástaraldinanna saman við. Kælið aðeins. Hellið yfir tertuna og kælið í ísskáp í a.m.k. klukkutíma.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir / gottimatinn.is