10 g majónes
10 g rifinn ostur, t.d. tindur, ísbúi eða pizza-ostur
1 msk eplaedik
dass pipar mulinn
5 g Ölverk lauksulta (sjá hliðaruppskrift)
Setjið í eldfast mót og stráið auka osti yfir og bakið á blæstri við 200°C þar til þetta fer að „búbbla“.
Mjög gott með Pretzel eða jafnvel nachos flögum.
Ölverk lauksulta
50 g púðursykur
5 g olía
1,2 g salt
1 dl af bjór
dass af pipar
Bætið bjór út í og næst er sykrinum hrært saman við. Sjóðið þar til nánast allur bjór er gufaður upp, eða í u.þ.b. klukkutíma. Hrærið reglulega í pottinum. Smakkið til með salti og pipar.
Það má nota hvaða bjór sem er í sultuna en best er að nota vandaðan kraftbjór frá íslensku örbrugghúsi.
Þessi sulta er einnig góð með mörgum ostum, á hamborgarann eða með ostapítsu.