250 ml vatn
10 g salt
1.5 g ger
Setjið salt út í vatnið og hrærið vel saman.
Vigtið hveitið í skál og hellið svo vatninu saman við hveitið og blandið saman.
Þegar þetta er komið ágætlega saman veltið þessu úr skálinni og hnoðið á borði í 10 mínútur.
Setjið aftur í skálina og látið hefast í 1 klukkustund við stofuhita.
Takið deigið aftur úr skálinni og skiptið í þrennt og mótið kúlur úr því.
Geymið kúlurnar undir rökum klút í minnst 2 tíma en allt að 4 tímum.
Stillið ofninn á hæsta hita og hafið blástur á. Setjið ofnplötu neðst í ofninn sem snýr öfugt. Kveikið á ofni 40 mínútum áður en pítsa er sett inn. Gott er að setja pítsuna á smjörpappír og trébretti áður en hún fer í ofn.
Áleggið
rifinn mozzarella ostur
niðurskornar beikonsneiðar
döðlur, skornar í smá bita
mulinn gráðostur, eftir smekk