Fyrir 4-6
Marínering fyrir kjúkling
1 msk. sykurlaus fiskisósa
1 msk. sykurlaust hrísgrjónaedik
1 msk. sojasósa (hveitilaus)
1 msk. avókadóolía (eða önnur létt olía)
1 tsk. rifið engifer
1 tsk. rifinn hvítlaukur
1 tsk. cayenne-pipar
1 tsk. kóríanderkrydd
1 tsk. erythritol-sætuefni
Bætið kjúklingabitunum út í og þekið vel með maríneringunni.
Breiðið yfir skálina og látið í ísskáp í a.m.k. einn tíma og upp í sólarhring.
Takið út úr ísskáp um hálftíma áður en þið grillið og hitið grillið.
Grillið kjúklinginn í 6-8 mínútur á hvorri hlið eða lengur ef þarf.
Berið fram með hnetusósunni og gott meðlæti er smátt skorið hvítkál, ferskt rauðkál, skallottlaukur, ferskt kóríander og saxaðar hnetur.
Hnetusósa
1 tsk. rifið ferskt engifer
1 tsk. rifinn hvítlaukur
1 msk. smátt skorinn jalapeño-pipar
1 msk. sykurlaus fiskisósa
2 msk. sykurlaust hrísgrjónaedik
1 msk. límónusafi
2 msk. vatn
2 msk. erythritol-sætuefni (smakkið til og bætið við ef þurfa þykir)