Sítrónu „Beurre Noisette“ kaka
115 g hveiti
2 g salt
2 eggjarauður
105 gr eggjahvíta
1 vanillustöng
25 ml sítrónusafi
börkur af hálfri sítrónu
160 ml „Beurre noisette“ (sjá aðferð efst á síðu)
110 gr af sykri, eggjarauður, sítrónubörkur, sítrónusafi og vanilla hrært saman þar til eggin eru orðin létt, þá er hveitið sigtað út í og svo smjörinu bætt við, hrært vel saman.
Eggjahvítan ásamt saltinu og rest af sykri þeytt þar til að stífur marengs myndast.
Marengsinum er þá bætt út í hina blönduna í þrem skrefum. Við mælum með því að nota sleikju í stað písks til þess að viðhalda sem mestu lofti í blöndunni svo að kakan verði léttari.
Smyrjið form með smjöri og hellið blöndunni í.
Bakað við 165 gráður í 25 mínútur (misjafnt eftir stærð formsins og þykkt kökunnar)
Líka hægt að prufa að notast við appelsínur og kardimommur í þessa uppskrift.
Sellerírótarkaramella
2 dl sykur
1 l vatn
400 ml rjómi
Sykurinn settur í pott og bráðinn þar til dökk karamella myndast.
Á meðan sykurinn bráðnar er gott að skera sellerírótina í grófa teninga. Þegar sykurinn er tilbúinn er vatninu bætt út í, mælt er með því að hita vatnið áður til þess að minnka myndun sykurkristalla.
Þegar sykurinn hefur leyst vel upp í vatninu má bæta sellerírótinni út í og sjóða vel saman, eða þar til að blandan hefur soðið niður um rúmlega helming.
Næst er sellerírótin sigtuð frá og blandan soðin niður enn fremur eða þar til að sýróp hefur myndast.
Næst er rjómanum bætt út í og blandan soðin saman þar til þykknar, gott er að hræra vel í blöndunni með písk.
Karamellan er þá látin kólna, þegar karamellan er orðin köld er gott að hræra hana upp.
Þeytt skyr
250 ml rjómi
flórsykur eftir smekk
2 tsk h unang (eða eftir smekk)
börkur af hálfri sítrónu
„brennt“ hvítt súkkulaði
Skyrinu svo bætt út í ásamt, flórsykri, hunangi, sítrónuberki og fínmuldu brenndu hvítu súkkulaði. Þeytt áfram þar til stíft.
Annað meðlæti
„brennt“ hvítt súkkulaði
dill olía
fersk hindber eða jarðarber