Sítrónu „Beurre Noisette“ kaka 190 g sykur 115 g hveiti 2 g salt 2 eggjarauður 105 gr eggjahvíta 1 vanillustöng 25 ml sítrónusafi börkur af hálfri sítrónu 160 ml „Beurre noisette“ (sjá aðferð efst á síðu) 110 gr af sykri,...

Sítrónu „Beurre Noisette“ kaka

190 g sykur

115 g hveiti

2 g salt

2 eggjarauður

105 gr eggjahvíta

1 vanillustöng

25 ml sítrónusafi

börkur af hálfri sítrónu

160 ml „Beurre noisette“ (sjá aðferð efst á síðu)

110 gr af sykri, eggjarauður, sítrónubörkur, sítrónusafi og vanilla hrært saman þar til eggin eru orðin létt, þá er hveitið sigtað út í og svo smjörinu bætt við, hrært vel saman.

Eggjahvítan ásamt saltinu og rest af sykri þeytt þar til að stífur marengs myndast.

Marengsinum er þá bætt út í hina blönduna í þrem skrefum. Við mælum með því að nota sleikju í stað písks til þess að viðhalda sem mestu lofti í blöndunni svo að kakan verði léttari.

Smyrjið form með smjöri og hellið blöndunni í.

Bakað við 165 gráður í 25 mínútur (misjafnt eftir stærð formsins og þykkt kökunnar)

Líka hægt að prufa að notast við appelsínur og kardimommur í þessa uppskrift.

Sellerírótarkaramella

1 sellerírót

2 dl sykur

1 l vatn

400 ml rjómi

Sykurinn settur í pott og bráðinn þar til dökk karamella myndast.

Á meðan sykurinn bráðnar er gott að skera sellerírótina í grófa teninga. Þegar sykurinn er tilbúinn er vatninu bætt út í, mælt er með því að hita vatnið áður til þess að minnka myndun sykurkristalla.

Þegar sykurinn hefur leyst vel upp í vatninu má bæta sellerírótinni út í og sjóða vel saman, eða þar til að blandan hefur soðið niður um rúmlega helming.

Næst er sellerírótin sigtuð frá og blandan soðin niður enn fremur eða þar til að sýróp hefur myndast.

Næst er rjómanum bætt út í og blandan soðin saman þar til þykknar, gott er að hræra vel í blöndunni með písk.

Karamellan er þá látin kólna, þegar karamellan er orðin köld er gott að hræra hana upp.

Þeytt skyr

200 g skyr (má vera hvaða bragð sem er, hér er notað vanilluskyr)

250 ml rjómi

flórsykur eftir smekk

2 tsk h unang (eða eftir smekk)

börkur af hálfri sítrónu

„brennt“ hvítt súkkulaði

Rjóminn settur í hrærivél og léttþeyttur

Skyrinu svo bætt út í ásamt, flórsykri, hunangi, sítrónuberki og fínmuldu brenndu hvítu súkkulaði. Þeytt áfram þar til stíft.

Annað meðlæti

frostþurrkuð hindber

„brennt“ hvítt súkkulaði

dill olía

fersk hindber eða jarðarber