1 og ½ dl rjómi
1 stór appelsína
175 g dökkt súkkulaði (40-60%)
örlítið salt
þeyttur rjómi
Afhýðið appelsínuna með grænmetisskera, þannig að hýðið sé í mjóum strimlum. Setjið appelsínuhýðið í pott með mjólk og rjómanum og hitið upp að suðu en um leið og suða myndast má taka blönduna af hellunni og setja lok á pottinn og látið blönduna standa þannig í a.m.k. hálftíma. Síið appelsínuhíðið frá blöndunni og bætið súkkulaðinu og örlitlu salti saman við. Setjið blönduna aftur á heita hellu og hrærið í henni stöðugt meðan hún hitnar, alveg þar til súkkulaðið hefur bráðnað. Athugið að bæta má við mjólk ef þið viljið þynnri blöndu.
Berið fram með þeyttum rjóma og rifnu súkkulaði.