2 msk. jómfrúarolía
3-4 meðalstórir laukar, þunnt sneiddir
6 skalottlaukar
salt og pipar
3-4 greinar ferskar timjangreinar
1 grein ferskt rósmarín
2 msk. hveiti
1 lítri nautakraftur
200 ml vatn
2 dl hvítvín
2 tsk. worchester-sósa
½ snittubrauð, skorið í átta sneiðar, ristað
100 g rifinn gratínostur
1 msk. graslaukur, fínt skorinn
Hrærið nautasoðinu saman við og að auki 200 ml af vatni og hvítvínið. Setjið ferska kryddið saman við. Minnkið hitann og látið malla í 25 mínútur. Hrærið þá worchester-sósunni saman við og fjarlægið pottinn af hellunni. Smakkið til með salti og pipar.
Meðan súpan er útbúin má setja snittubrauðið á bökunarpappír, strá ostinum yfir og hita í ofni við 180°C þar til osturinn er gylltur.
Brauðið má svo kólna aðeins og þegar súpan er borin fram er 1-2 sneiðar settar ofan í súpudiskana.