500 g tómatsósa með hvítlauk og/eða kryddjurtum
fersk basilika
1 kíló þorskur eða ýsa
pipar og salt
1 msk. olía
svartar ólífur
1-2 kúlur ferskur mozzarella
Ofninn hitaður í 200 gráður.
Sósan hituð í potti, basilika söxuð gróft og bætt út í sósuna. Fiskurinn skorinn í hæfilega stór stykki og kryddaður með salti og pipar.
Eldfast mót smurt með olíu, fiskinum raðað í formið og sósunni hellt yfir. Að lokum er ólífunum dreift yfir. Álpappír breiddur yfir mótið og það sett í ofninn í ca. 10-15 mínútur.
Mozzarella-osturinn skorinn í sneiðar. Eldfasta mótið tekið úr ofninum og hitinn hækkaður í 215 gráður. Álpappírinn fjarlægður og ostinum raðað ofan á. Eldfasta mótið sett aftur inn í ofninn og bakað í ca. 10 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn.
Borið fram með hrísgrjónum og salati, jafnvel góðu brauði líka.