3 hvítlauksrif, söxuð
1 ferskur rauður chili, fræhreinsaður og saxaður
1 msk. ferskt engifer, rifið
30 g ferskt kóríander, stilkar og blöð saxað í sitt hvoru lagi
4 tsk. karrímauk, rautt eða grænt (curry paste)
1 lítri fiskisoð (gert úr 3 fiskiteningum)
1 dós kókosmjólk (ca. 400 ml)
2.5 dl rjómi eða matreiðslurjómi
3 msk. tómatmauk (tomato paste)
ca. 500 g kartöflur, flysjaðar og skornar í bita
1 stórt grænt epli, flysjað og skorið í bita
800 g þorskhnakkar (eða annar góður þéttur, hvítur fiskur), skorinn í bita
1½ límóna, safinn (lime)
2 tsk. sykur
2 tsk. fiskisósa (fish sauce)
pipar
Olía hituð í stórum potti og hvítlauk, chili, engifer og kóríander stilkum ásamt karrímauki bætt út í pottinn og steikt í um það bil 2 mínútur.
Því næst er fiskisoði, kókosmjólk, rjóma, tómatmauki, eplum og kartöflum bætt út og soðið í 10-15 mínútur eða þar til kartöflurnar eru hér um bil soðnar í gegn.
Þá er fiskinum bætt út í súpuna og hún látin malla í stutta stund þar til hann er soðinn í gegn. Að lokum er söxuðum kóríanderlaufum bætt út í ásamt límónusafa og súpan smökkuð til með sykri, fiskisósu og pipar.
Súpan er gjarnan borin fram með góðu brauði.