Dagný segir að pæklaður rauðlaukur sé góður með taco, hamborgurum eða alvöru grilluðum kjötpylsum. Líka sé hægt að setja hann út í salöt eða í flest það sem gott er að setja ferskan lauk í.
50-100 g rauðrófa í þunnum sneiðum
2 stykki stjörnuanís (má sleppa)
3% saltpækill
Skerið rauðlaukinn í sneiðar svo hann sé í fallegum hringjum eða skerið hann í teninga. Sneiðið rauðrófuna þunnt, hún er fyrst og fremst með til að gefa fallega bleikan lit. Setjið rauðrófusneið neðst í krukkuna og bætið svo við kryddi og lauk og endið á því sem eftir er af rauðrófusneiðum. Hellið pæklinum yfir, þekið vel og fergið. Komið krukkunni fyrir á diski og látið gerjast við stofuhita í 1-3 vikur. Geymist mánuðum saman í kæli.