Þessi réttur er frábær sem forréttur eða meðlæti, passar t.d. mjög vel með jólaskinku eða síld.
Fyrir 5 til 10
2 bollar majónes
1 msk chilisósa (t.d. sriracha)
cayennepipar á hnífsoddi
smá salt
lauksulta (sjá uppskrift að neðan)
steikt kapers
pikklaður rauðlaukur (sjá uppskrift að neðan)
Lauksulta
1 msk síróp (úr sykri)
1 msk sinnepsfræ
smá salt
smá smjör til steikingar
Pikklaður laukur
1 bolli hrásykur
1 bolli sérríedik
1 bolli vatn
Afhýðið rauðlauk og skerið mjög þunnt og setjið út í volgan edikvökvann og látið liggja í einn til tvo tíma.
Raðið eggjahvítuhelmingum á disk. Setjið smá lauksultu í botninn á hverju eggi. Sprautið eggjarauðumaukinu ofan á laukinn. Steikið kapers á pönnu og stráið yfir. Setjið pikklaða laukinn efst.