Fyrir fjóra (miðað við hálfan kjúkling á mann) 1 laukur, skorinn gróft 3 skallottlaukar, skornir 2 stk.

Fyrir fjóra (miðað við hálfan kjúkling á mann)

1 laukur, skorinn gróft

3 skallottlaukar, skornir

2 stk. Scotch bonnet-chilipipar (notið halapeno ef hann fæst ekki), skorinn gróft

2 hvítlauksrif, skorin

1 msk five-spice-krydd

1 msk allrahanda

1 msk nýmalaður pipar

1 tsk ferkt tímían, laufin tínd af

1 tsk rifið múskat

1 tsk salt, eða eftir smekk

½ bolli sojasósa

1 msk matarolía

2 heilir kjúklingar, teknir í tvennt

2 mjölbananar, skornir þunnt og steiktir á pönnu í smá smjöri, látið kólna

4 skallottpönnukökur

Blandið lauk, skallottlauk, chili, hvítlauk og kryddi saman í matvinnsluvél.

Látið vélina vinna áfram og bætið út í sojasósu og olíu. Hellið maríneringunni í stóra grunna skál og leggið kjúklingahelmingana ofan í löginn. Veltið kjúklingnum upp úr maríneringunni. Breiðið yfir skálina og setjið inn í ísskáp í nokkrar klukkustundir en má vera yfir nótt.

Grillið kjúklinginn á grilli eða í ofni á háum hita þar til tilbúinn.

Skallottpönnukökur

2 bollar hveiti

1 2/3 bollar vatn

1/4 bolli sesamolía

3/4 tsk salt

2 búnt skallottlaukur

olía til steikingar

Blandið hveiti, vatni, sesamolíu og salti í stóra skál. Hrærið þar til laust við kekki. Geymið til hliðar.

Skerið skallottlaukinn, en hendið rótinni og skerið smávegis af grænu endunum. Setjið út í deigið.

Hitið tvær tsk af olíu á pönnu yfir miðlungshita.

Steikið pönnukökurnar þegar pannan er orðin vel heit. Notið u.þ.b. ¾ bolla af deigi fyrir hverja pönnuköku. Eldið í fjórar mínútur og snúið svo við og eldið á hinni hliðinni. Gott getur verið að bæta smá olíu við áður en þið snúið.

Takið pönnukökur af pönnu og látið liggja á eldhúspappír til þess að öll aukaolía fari af.

Gott getur verið að steikja á tveimur pönnum í einu.

Leggið pönnuköku á disk og hálfa kjúklinginn ofan á. Raðið mjölbananabitum ofan á.

Gott að bera fram með pikkluðum rauðlauk, ferskum kryddjurtum og góðri sterkri sósu.