Meðlæti fyrir 4-6 800-900 g rósakál, allt skorið í tvennt 2 hvítlauksrif, rifin ½ bolli hvítlauksmajónes, eða eftir smekk 2 msk súrsað grænmeti (t.d.
Meðlæti fyrir 4-6
800-900 g rósakál, allt skorið í tvennt
Steikið rósakálið á pönnu í olíu og rifnum hvítlauk. Þegar það er byrjað að brúnast, saltið þá og setjið á disk. Bætið við hvítlauksmajónesi, sýrðu grænmeti og graslauk.
2 hvítlauksrif, rifin
½ bolli hvítlauksmajónes, eða eftir smekk
2 msk súrsað grænmeti (t.d. pikklaður rauðlaukur, sjá uppskrift annars staðar á síðunni)
2 msk skorinn graslaukur
smá olía til steikingar
salt
Skreytið með basillaufum og fínt skorinni rauðri papriku.
Hvítlauksmajónes
2 hvítlauksrif, rifin
Steikið hvítlaukinn í olíunni og setjið svo í blandara. Bætið við majónesi og smásalti og blandið áfram.
¼ bolli matarolía
1 bolli majónes
smá salt