Fyrir 4-6 250 ml mjólk 250 ml rjómi 100 g sykur 1 stk. vanillustöng 5 stk.
Fyrir 4-6
250 ml mjólk
250 ml rjómi
100 g sykur
1 stk. vanillustöng
5 stk. eggjarauður
hrásykur
15 g möndlur
15 g púðursykur
15 g hveiti
15 g smjör
fersk jarðarber
uppáhaldsísinn ykkar
Skerið vanillustöngina í tvennt og skafið fræin úr henni og setjið í pott ásamt mjólk, rjóma og sykri og hitið upp að suðu. Veiðið þá vanillustöngina upp úr og hellið varlega yfir eggjarauðurnar og hrærið varlega í með sleif til að ekki myndist froða ofan á. Hellið blöndunni í keramikskálar eða eldfast mót og leggið á djúpa bökunarplötu og setjið smá af vatni í bökunarplötuna til að viðhalda raka inni í ofninum. Bakið við 110°C í 25-30 mínútur eða þar til blandan er orðin eins og hlaup þegar bökunarplatan er hrist. Þegar bera á fram er hrásykrinum stráð yfir og brúnaður með gasbrennara (einnig er hægt að nota yfirhitann í ofninum).
Blandið síðan saman möndlum, púðursykri, hveiti og smjöri og dreifið jafnt á bökunarplötu og bakið við 160°C í 15 mínútur, hrærið aðeins í deiginu og bakið í aðrar 15 mínútur, kælið og brjótið niður.
Berið crème brûlée fram með möndlukurlinu, ferskum jarðarberjum og uppáhaldsísnum ykkar.