Fyrir 2-4 1 stk rauðrófa börkur af einni appelsínu rifinn í fínu rifjárni 20 gr pekanhnetur 20 gr sólblómafræ 1 msk sojasósa 50 gr klettasalat 50 gr spínat 1 askja hindber 1 stk brie Bakið rauðrófuna í ofni með blæstri á 180°C í 45 mín eða þar til hægt...
Fyrir 2-4
1 stk rauðrófa
Bakið rauðrófuna í ofni með blæstri á 180°C í 45 mín eða þar til hægt er að stinga tannstöngli inn að miðju án erfiðleika. Takið út og kælið. Skerið utan af rauðrófunni og skerið svo í hæfilega bita, veltið þeim svo upp úr góðri ólífuolíu, salti og rifnum appelsínuberki. Ristið pekanhneturnar í ofni með ögn af salti á 160°C í 8 mín. Setjið sólblómafræ á þurra pönnu og ristið jafnt á vægum hita og hrærið reglulega í þeim á meðan. Þegar sólblómafræin eru fallega brúnuð, hellið einni matskeið sojasósu yfir og takið af hitanum og hrærið stöðugt í þar til sojasósan er alveg horfin af pönnunni. Setjið þá á bakka með pappír undir og leyfið að kólna.
börkur af einni appelsínu rifinn í fínu rifjárni
20 gr pekanhnetur
20 gr sólblómafræ
1 msk sojasósa
50 gr klettasalat
50 gr spínat
1 askja hindber
1 stk brie
Blandið saman salatinu. Hellið olíunni af rauðrófunum rétt áður en borið er fram og setjið með salatinu. Raðið hindberjum og brie-ostinum yfir ásamt pekanhnetunum og ristuðu sólblómafræjunum.