Kremaður kjúlli Þessi réttur er að sögn Gunnars algjörlega skotheldur.
Kremaður kjúlli Þessi réttur er að sögn Gunnars algjörlega skotheldur. — Ljósmynd/Hildur Heimisdótir
Þessi uppskrift er að sögn Gunnars Más algjör klassík enda ekki annað hægt þegar um er að ræða kremaða hvítlaukssósu, ferskt spínat og sólþurrkaða tómata.

Þessi uppskrift er að sögn Gunnars Más algjör klassík enda ekki annað hægt þegar um er að ræða kremaða hvítlaukssósu, ferskt spínat og sólþurrkaða tómata.

Kremaður tuscan-kjúklingur

Fyrir 2

7 g af kolvetnum

Aðferð:

Hitaðu ofinn í 180° og blástur

Hráefni:

350 g úrbeinuð kjúklingalæri eða kjúklingabringur

3 rif hvítlaukur, kraminn

½ haus blómkál, grjónað í matvinnsluvél eða rifið niður með rifjárni

1 poki ferskt spínat, grófsaxað

2 msk. sólþurrkaðir tómatar, saxaðir smátt

125 ml rjómi

2 msk. ferskur parmesan-ostur rifinn niður

1. Settu smjör eða olíu á heita pönnu og steiktu kjúklingalærin vel og kryddaðu þau með kryddi að eigin vali. Settu þau síðan í eldfast mót og hafðu í ofni í 10-15 mínútur. Fer eftir þykkt. Mæli með að skera bringurnar langsum í tvennt ef þú ert að nota þær til að stytta eldunartímann. 2. Settu 1 msk. smjör á pönnuna og byrjaðu á að steikja hvítlaukinn í 30 sekúndur og bættu svo blómkálinu við. Steiktu það í 5 mínútur. Bættu þá spínatinu saman við ásamt tómötunum. 3. Bættu síðan rjómanum og ostinum við og leyfðu þessu að malla í 10 mínútur eða þar til kjúklingurinn er klár. Ef þetta er að þykkna of mikið bætirðu við smá vatni. Smakkaðu til með salti.

4. Bættu kjúklingnum aftur á pönnuna og berðu fram með fersku grænu salati.