Sumarið hér á hótelinu verður með nokkuð hefðbundnu sniði. Hér verða haldnir fimm eða sex tónleikar og hægt að kaupa veitingar allan daginn. Bláskelin verður að sjálfsögðu á sínum stað en hún dregur alltaf marga að,“ segir Þórgnýr spurður út í sumarið á Hótel Flatey. Eins og undanfarin ár stendur matreiðslumaðurinn Friðgeir Trausti Helgason vaktina í eldhúsinu. Hann er búsettur í Los Angeles en vill hvergi annars staðar vera en í Flatey á sumrin. Friðgeir notar aðallega hráefni úr Breiðafirðinum í matseldina, þar á meðal villtar jurtir og þara. Réttir dagsins eru alltaf þrír; kjöt, fiskur og grænmetisréttur, auk súpu dagsins. „Verðinu er stillt í hóf, dýrasti rétturinn á matseðlinum er um 4.000 krónur fyrir kjötrétt,“ segir Þórgnýr. Þá er alltaf hægt að fá kaffi, vöfflur og köku dagsins á staðnum og á kvöldin er svo Saltkjallarinn, barinn í kjallaranum, opinn.
Fjölskyldusvíta og sumartónleikar
Helstu nýjungar á hótelinu þetta sumarið felast í tveimur nýjum fjölskylduherbergjum. „Bæði herbergin eru með hjónarúmi og kojum en annað er þó stærra og sannkölluð fjölskyldusvíta,“ segir Þórgnýr. Bókunarstaðan á þeim 14 herbergjum sem hótelið hefur upp á að bjóða er góð fyrir sumarið. Mest er um bókanir frá Íslendingum og stíla þeir oftar en ekki inn á sumartónleika hótelsins en að vanda er prógrammið fjölbreytt. Til að mynda verða Jóel Páls, Sigríður Thorlacius og Guðmundur Óskar á hótelinu hinn 26. júní með ljúfa tóna og þá mun hljómsveitin Skárra en ekkert (SKE) halda uppi stuðinu 10. júlí af sinni alkunnu snilld. Þá verða Tómas R. og Ómar í eyjunni helgina eftir verslunarmannahelgina og halda rólega tónleika fyrra kvöldið en slá svo upp alvöruballi seinna kvöldið.