Ef það er eitthvað sem við elskum, þá eru það góðar bakaðar kartöflur. Þær eru nánast jafnmikilvægar og kjötið sjálft, enda bragðast þær unaðslega – ekki síst þegar búið er að bragðbæta þær með hinum ýmsu aðferðum eins og hér er gert. Himneskar kartöflur myndi einhver segja og við tökum heils hugar undir það.
Beikon
Paprika
Vorlaukur
Ólífuolía
Salt
Piparostur frá Örnu
2 msk. rjómaostur
Kóríander
Sýrður rjómi
Skerið paprikuna og vorlaukinn niður í eins stóra bita og kostur er. Penslið með ólífuolíu og saltið.
Grillið paprikuna, vorlaukinn og beikonið. Takið því næst af grillinu og skerið niður í bita. Saxið niður smá kóríander.
Takið kartöflurnar af grillinu og skerið kross í þær. Opnið kartöfluna með því að þrýsta henni saman og skafið upp úr henni með skeið.
Blandið saman í skál og myljið piparostinn yfir. Saltið og piprið.
Setjið aftur í kartöfluna og út á grillið aftur.
Áður en kartöflurnar eru bornar fram skal setja sýrðan rjóma ofan á þær og svolítið saxað kóríander til skrauts.