Veisla fyrir bragðlaukana Lambið passar einstaklega vel með myntu chimichurri sósunni.
Veisla fyrir bragðlaukana Lambið passar einstaklega vel með myntu chimichurri sósunni. — Ljósmynd/Valgerður - GRGS.is
Lambakjöt klikkar aldrei á grillinu, enda í uppáhaldi hjá ansi mörgum. Lambaprime er þar framarlega í flokki. Það getur verið dálítil kúnst að elda það en reglan er sú að það á að vera vel eldað fremur en hitt. Hér er uppskrift frá Valgerði á GRGS.is sem býður jafnframt upp á æðislega sósu með.
2 pakkningar lambaprime frá Goða

1 poki veislusalat

1/2 poki klettasalat

1 box kokteiltómatar skornir í tvennt

1/2 agúrka, skorin í bita

1/4 rauðlaukur skorinn í þunnar sneiðar

20 svartar ólífur skornar í tvennt

1 krukka fetaostur eftir smekk

Myntu-chimichurri

Einn hnefi fersk steinselja án stilka (u.þ.b. hálfur poki)

Einn hnefi fersk mynta án stilka (u.þ.b. hálf pakkning)

2 hvítlauksrif, skorin gróft

1 dl góð ólífuolía

2 msk rauðvínsedik

1/2 tsk chiliflögur

1 tsk sjávarsalt (alls ekki nota venjulegt borðsalt)

1/4 rauðlaukur, skorinn mjög smátt

Setjið allt nema rauðlaukinn í matvinnsluvél og látið hana vinna maukið smátt. Setjið svo rauðlaukinn saman við og berið fram með lambinu.