Hér getur að líta uppskrift að svokallaðri skirt-steik eða flank-steik sem er þunnur vöðvi sem hefur ekki átt upp á pallborðið hérlendis. Það skiptir þó ekki höfuðmáli hér. Við hvetjum ykkur til að prófa marineringuna á góðan bita af nautakjöti sem þið grillið eftir kúnstarinnar reglum og þunnskerið svo.
2 msk. ólífuolía
2 msk. sojasósa
1 hvítlauksgeiri, kraminn
½ rauður chili, saxaður
1 tsk. rifinn sítrónubörkur
2 msk. sítrónusafi
300 g skirt-steik
1 msk. olía
¼ pk. grænkál, rifið
4 stórir sveppir
Salt og pipar eftir smekk
1 msk. olía
1 tsk. sesamolía
1 tsk. sítrónusafi
1 tsk. púðursykur
1 tsk. sojasósa
Grillið í um það bil þrjár mínútur á hvorri hlið (eða eftir því hversu þykkan bita þið eruð með.
Til að gera sósuna er best að setja öll hráefnin í krukku og hrista vel.
Grillið kálið og sveppina með og penslið með marineringunni.
Berið fram með sósunni.
Snjallt er að bera kjötið fram á heitum steini eða diski sem heldur kjötinu heitu.