Heppnaðist fullkomlega „Það kom virkilega vel út að setja skyr í deigið, það varð létt og ljúffengt, alveg eins og best verður á kosið.
Heppnaðist fullkomlega „Það kom virkilega vel út að setja skyr í deigið, það varð létt og ljúffengt, alveg eins og best verður á kosið. — Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Það er fátt sem passar jafn vel í nestisboxið og nýbakað skinkuhorn. Hér erum við með uppskrift frá Berglindi Hreiðarsdóttur sem gerði allt vitlaust þegar hún birti mynd af þeim á samfélagsmiðlum. Hér leikur hún sér á skemmtilegan hátt með óvenjuleg hráefni og útkoman er alveg upp á tíu.

„Það elska allir skinkuhorn! Hér er ég bæði að prófa mig áfram með deig með hreinu skyri sem kom alveg ótrúlega vel út og svo ákvað ég líka að prófa að setja mexíkóost með skinkumyrjunni og toppa með osti og chili-pítsukryddi. Þessi útkoma er dásamleg og skemmtileg tilbreyting frá þeim klassísku!“ segir Berglind og við hvetjum ykkur til að prófa.

Skinkuhorn

64 stykki

1.080 g hveiti

2 pk. þurrger (2 x 11,8 g)

50 g sykur

2 tsk. salt

4 egg

260 g hreint Ísey-skyr

110 g smjör við stofuhita

250 ml volgt vatn

Fylling og toppur

3 x skinkumyrja

2 x Mexíkókryddostur

Rifinn pítsuostur frá Gott í matinn

1 egg + 3 msk. Nýmjólk til að pensla með

chili-pítsukrydd (eða annað krydd sem hentar)

Aðferð: Setjið þurrefnin í hrærivélarskálina og blandið saman með króknum.

Pískið saman egg og skyr og bætið út í ásamt smjöri og volgu vatni.

Hnoðið stutta stund og færið svo yfir á borðið og hnoðið betur.

Penslið stóra skál með matarolíu og setjið deigkúluna þar ofan í og veltið henni um svo hún hjúpist öll olíunni.

Plastið skálina og leyfið deiginu að hefast í klukkustund (það ætti að tvöfalda stærð sína).

Skiptið þá niður í átta hluta, fletjið hvern út í hring og skerið í átta sneiðar með pítsuskera.

Setjið góða teskeið af skinkumyrju á hvern hluta ásamt smá Mexíkóosti, rúllið upp, lokið endunum og raðið á bökunarplötur.

Pískið saman egg og nýmjólk og penslið skinkuhornin, setjið næst rifinn ost yfir og smá krydd.

Bakið við 190°C í 10-13 mínútur eða þar til hornin fara að gyllast.