Lúxusmatur Góður fiskur er eitt það besta og hollasta sem hægt er að gæða sér á.
Lúxusmatur Góður fiskur er eitt það besta og hollasta sem hægt er að gæða sér á. — Ljósmynd/Linda Ben
Góður fiskur á alltaf vel við og hér erum við með lax sem búið er að snöggsteikja á pönnu. Meðlætið er óvenjulegt og skemmtilegt. Sætkartöflur eru alltaf fyrirtaks meðlæti og eplin gera ótrúlega mikið fyrir réttinn.

Góður fiskur á alltaf vel við og hér erum við með lax sem búið er að snöggsteikja á pönnu. Meðlætið er óvenjulegt og skemmtilegt. Sætkartöflur eru alltaf fyrirtaks meðlæti og eplin gera ótrúlega mikið fyrir réttinn. Það er Linda Ben sem á heiðurinn af þessari uppskrift sem hún segir hafa haustlegt yfirbragð.

Lax með sætkartöflumús

2 sætar kartöflur

800 g lax

50 g smjör

1 laukur

3 hvítlauksrif

1 cm engifer

1/3 tsk þurrkaðar chili-flögur

salt og pipar

ferskt timjan (líka hægt að nota þurrkað)

1 msk. hunang

75 g smjör

grænkál

1 stk. epli

Aðferð: Skerið sætu kartöflurnar í u.þ.b. þrjá bita svo þær passi betur í pottinn, setjið vatn í pottinn svo flæði yfir kartöflurnar, sjóðið þar til mjúkar í gegn.

Ef þú ert með pönnu sem má fara inn í ofn skaltu kveikja á ofninum og stilla á 200°C, undir og yfir.

Á meðan sætu kartöflurnar eru að sjóða, skerið þá laukinn smátt niður, steikið á pönnu upp úr smjöri, rífið hvítlauksgeirana og engiferið út á pönnuna.

Skerið laxinn í fjóra bita, kryddið með salti og pipar. Færið laukinn til á pönnunni svo pláss myndist fyrir laxinn, setjið svolítið af lauknum ofan á laxinn, kryddið með chili, timjan og setjið örlítið hunang yfir. Steikið laxinn á pönnunni í nokkrar mín. og setjið svo pönnuna inn í ofn þar til hann er bakaður í gegn. Ef þú ert með pönnu sem má ekki fara inn í ofn þá lækkarðu hitann undir pönnunni og setur lokið á hana þar til laxinn er eldaður í gegn.

Taktu hýðið af sætu kartöflunum og settu þær í skál, gott að setja í hrærivélina, settu smjörið ofan í skálina og hrærðu allt saman þar til myndast hefur mús.

Setjið sætkartöflumús á diskana og setjið svo laxinn yfir með kryddaða lauknum. Skerið grænkálið og eplin niður, dreifið yfir laxinn.