Hangikjöt 1 stk. saltminna Hagkaups-hangikjöt 2 msk. sykur Ef á að bera hangikjötið fram heitt er það sett í pott með köldu vatni og hitað upp að suðu, þá er bætt 2 msk af sykri út í vatnið og síðan soðið í 45 mínútur á hvert kg

Hangikjöt

1 stk. saltminna Hagkaups-hangikjöt

2 msk. sykur

Ef á að bera hangikjötið fram heitt er það sett í pott með köldu vatni og hitað upp að suðu, þá er bætt 2 msk af sykri út í vatnið og síðan soðið í 45 mínútur á hvert kg.

Tekið upp úr og skorið í sneiðar.

Ef á að bera hangikjötið fram kalt er það sett í pott með köldu vatni og hitað upp að suðu, þá er 2 msk af sykri bætt út í vatnið og síðan soðið í 40 mínútur á hvert kg.

Þá slökkt undir og hangikjötið látið kólna í soðinu.

Jafningur

50 g smjör

50 g hveiti

700 ml mjólk

200 ml soð af hangikjötinu

1 msk. sykur

salt og hvítur pipar

múskat á hnífsoddi (má sleppa)

Smjörið er brætt á lágum hita í potti, þá er hveitinu bætt saman við og hrært þar til þykk blanda hefur myndast.

Helming af mjólkinni hellt saman við og hrært þar til þykknar aftur, þá er afganginum af mjólkinni bætt saman við og síðan soðinu og sykrinum

Best er að hafa ekki of háan hita undir pottinum því þessi blanda brennur mjög auðveldlega við.

Sósan er að lokum smökkuð til með salti, hvítum pipar og múskati fyrir þá sem vilja.

Kartöflur

Kartöflur soðnar í söltu vatni þar til mjúkar í gegn, þá flysjaðar og settar út í uppstúfinn.