Sætar fetaostskartöflur
600 g sætar kartöflur
1 krukka salatostur
3 greinar rósmarín
salt
Sætu kartöflurnar flysjaðar og skornar í jafna bita og settar í eldfast mót.
Um það bil helmingnum af olíunni af ostinum hellt yfir kartöflurnar, þær saltaðar og rósmaríngreinarnar settar með.
Bakað á 200°C í um það bil 30 mínútur, þá er ostinum bætt við, hrært í kartöflunum og bakað í 10 mínútur í viðbót.
Rósmaríngreinarnar eru síðan teknar upp úr fatinu áður en kartöflurnar eru bornar fram.
Bökunartíminn getur verið misjafn eftir því hve stórir bitarnir eru.
Rósakál með brúnuðu smjöri og gúmmelaði
500 g rósakál
2 litlir rauðlaukar
olía
salt og pipar
80 g smjör
40 g möndluflögur
40 g trönuber
sítrónusafi
Botninn skorinn af rósakálinu og það síðan skorið í helminga, laukurinn skorinn í lauf.
Rósakáli og rauðlauk blandað saman með olíunni og salti og pipar.
Síðan bakað í ofni á 200°C í um það bil 20 mínútur.
Meðan rósakálið er í ofninum er smjörið sett í pott og brætt á miðlungshita þar til það fer að freyða, þá er möndluflögunum bætt út í og hrært vel í um það bil þrjár mínútur þar til möndlur og smjör eru orðin gullinbrún.
Þá er trönuberjunum bætt út í smjörblönduna.
Þegar rósakálið er tilbúið er smjörblöndunni hellt yfir og blandað vel saman, smakkað til með sítrónusafa og salti.
Strengjabauna-
og sveppabaka
250 g sveppir
250 g strengjabaunir
1 lítill laukur
2 stk. hvítlauksrif
200 g vegan sýrður rjómi
150 g vegan cheddar ostur
1 tsk. chiliflögur
salt og pipar
Toppur
60 g vegansmjör
75 g Ritzkex
25 g panko-raspur
salt og pipar
Sveppir, strengjabaunir og laukur steikt í djúpri pönnu, hvítlauknum bætt út á pönnuna þegar um það bil mínúta er eftir af steikingartímanum.
Kryddað með salti, pipar og chiliflögum.
Lækkað undir pönnunni í nánast lægsta hita og sýrðum rjóma og cheddarosti bætt saman við.
Helt í smurt eldfast mót.
Þá er smjörið brætt, ritzkexið mulið aðeins niður, en þó ekki of mikið, og blandað saman við raspinn og smjörið og dreift yfir fatið.
Bakað á 175°C í um það bil 25 mín. eða þar til gullinbrúnt og fallegt.