— Morgunblaðið/Kristinn Magnússon
[ Smellið til að sjá stærri mynd ]
Wellington 400 g nautalund 1 msk. Dijon-sinnep 200 g sveppir smátt skornir 1 skalottlaukur smátt skorinn 5 g steinselja smátt skorin 5 sneiðar parmaskinka 1 msk. brauðrasp salt pipar olía smjör plastfilma eggjarauður 1 x 20 x 20 cm smjördeig 1 x 5 x …

Wellington

400 g nautalund

1 msk. Dijon-sinnep

200 g sveppir smátt skornir

1 skalottlaukur smátt skorinn

5 g steinselja smátt skorin

5 sneiðar parmaskinka

1 msk. brauðrasp

salt

pipar

olía

smjör

plastfilma

eggjarauður

1 x 20 x 20 cm smjördeig

1 x 5 x 20 cm smjördeig

Kryddið nautalund með salt og pipar eftir smekk, grillið eða steikið á öllum hliðum.

Penslið Dijon-sinnepi á lundina og setjið í kæli í 2-3 klst.

Hitið pönnu með olíu og smjörklípu og steikið sveppi og skalottlauk þar til fulleldað.

Bætið næst steinselju út í og smakkið til með salti og pipar.

Setjið filmu á borðið og leggið parmaskinku ofan á til að mynda ferkantað lag, jafn breitt og nautalundin.

Dreifið sveppa-duxelle með spaða ofan á parmaskinkuna og stráið brauðraspi jafnt yfir.

Leggið nautalund í miðjuna á parmaskinkunni og rúllið upp.

Setjið inn í kæli í plastfilmu í 12 klst.

Setjið 20 x 20 smjördeigsörk á boðið og nautalundina vafða í parmaskinku og sveppi þar í miðjuna.

Vefjið upp og skerið aukadeig frá.

Penslið vel með eggjarauðum og lokið báðum endum.

Penslið allt smjördeigið með eggjarauðum.

Skerið út smjördeigsörkina sem er 5 x 20 í munstur að eigin ósk og leggið það yfir smjördeigið.

Penslið aftur með eggjarauðum.

Bakið við 190 gráður með blæstri og eldið upp í 43 gráða kjarnhita, látið standa í 30 mínútur.

Hunangsristaðar
gulrætur

300 g gulrætur

50 g smjör

40 g hunang

salt

olía

Setjið gulrætur í eldfast mót, bætið við smjöri, hunangi og smá olíu og kryddið með salti eftir smekk.

Bakið á 180 gráðum í 20-30 mínútur og hrærið reglulega í þeim svo hunangið brenni ekki.

Hvítlauksristaðir sveppir

250 g kjörsveppir

1 hvítlauksgeiri smátt skorinn

5 g steinselja smátt skorin

olía

smjör

salt

Hitið pönnu að háum hita.

Skerið sveppi til helminga og steikið í olíu þar til eldaðir.

Bætið smjörklípu og hvítlauk út í pönnuna.

Takið af hitanum og bætið steinselju út í, kryddið með salti eftir smekk.

Rósmarínkartöflur

400 g smælkiskartöflur

5 g rósmarín

2 hvítlauksgeirar

salt

pipar

olía

smjör

Setjið smælki í eldfast mót og dreifið olíu yfir, kryddið með salti og pipar eftir smekk.

Setjið smjörklípu, rósmarín og hvítlauk í eldfast mót og bakið á 190 gráðum í 40 mín.