[ Smellið til að sjá stærri mynd ]
Sveppa-Wellington Eldað eftir leiðbeiningum á pakka. Sveppasósa – vegan 250 g sveppir 1 hvítlauksgeiri 1-2 greinar timian 250 ml vatn 350 ml vegan rjómi 100 g vegan rjómaostur 1 msk. sveppakraftur hreint maizenamjöl hrært í vatn til að þykkja

Sveppa-Wellington

Eldað eftir leiðbeiningum á pakka.

Sveppasósa – vegan

250 g sveppir

1 hvítlauksgeiri

1-2 greinar timian

250 ml vatn

350 ml vegan rjómi

100 g vegan rjómaostur

1 msk. sveppakraftur

hreint maizenamjöl hrært í vatn til að þykkja.

Sveppirnir skornir í sneiðar, hvítlaukurinn skorinn smátt og timianið pillað af greininni.

Byrjað er að steikja sveppina og timianið, en þegar það er nánast tilbúið er hvítlauknum bætt út á.

Þá er vatninu bætt út í sem og sveppakraftinum.

Látið sjóða niður um rúmlega helming. Þá er rjómanum bætt við og hitað að suðu og að lokum er rjómaostinum hrært saman við.

Þá er maizena og vatn hrist saman og hellt varlega út í sósuna meðan hrært er í henni, þar til passleg þykkt hefur náðst.

Að lokum er sósan smökkuð til með salti og pipar.

Grænkálssalat

250 g grænkál

Grænkálssalatsósa (sjá uppskrift)

granatepli

epli

pekanhnetur

sýrt fennel

Grænkálið er slitið af stilkunum og salatsósunni hellt yfir.

Grænkálið er nuddað vel upp úr dressingunni í fáeinar mínútur. Þetta mýkir grænkálið upp.

Síðan er smátt skornum eplum, granateplakjörnunum, pekanhnetum og sýrða fennelinu blandað saman við salatið.

Sýrt fennel

2 fennelhausar

1,5 dl sykur

1,5 dl eplaedik

1,5 dl vatn

3 anísstjörnur

Skorið er neðan af fennelinu og það skorið örþunnt. Best er að nota mandólín til verksins.

Þá eru sykur, eplaedik, vatn og anísstjörnur sett í pott og hitað að suðu.

Hellt yfir þunnt skorið fennelið. Geymt í lokuðu íláti.

Salatsósan

1 dl góð olía

3 msk. eplaedik

2 msk. hlynsýróp

1 ½ msk. balsamedik

2 tsk dijonsinnep

1 stór hvítlauksgeiri

Hvítlaukurinn rifinn eða kraminn með hvítlaukspressu í skál.

Öllu öðru blandað saman við. Smakkað til með salti.