Hreindýralundir
olía
smjör
salt
pipar
hvítlaukur
timian
Lundirnar eru látnar þiðna, þær sinahreinsaðar og síðan þerraðar vel.
Kryddaðar með salti og pipar og síðan steiktar á heitri pönnu með olíu. Eftir um það bil 1 mínútu er þeim snúið við og smjöri, hvítlauk og timian bætt út á pönnuna, steikt í 1 mínútu í viðbót.
Allt sett í eldfast mót með smjörinu og kryddjurtunum og lundirnar kláraðar í ofni á 180°C í um það bil 5 mínútur.
Lundirnar eru síðan látnar hvíla í 5 mínútur áður en þær eru skornar.
Rjómasveppa(gráðaosta)sósa
100 g sveppir
200 g portobello-sveppir
1 hvítlauksgeiri
½ l vatn
½ l rjómi
1 msk. villikraftur
1 tsk. sveppakraftur
gráðaostur (má sleppa)
olía
salt
Sveppirnir skornir í sneiðar og steiktir á háum hita í olíu.
Hvítlaukurinn skorinn smátt niður og bætt út í sveppina þegar þeir eru farnir að brúnast örlítið og þá steikt aðeins lengur.
Vatninu er bætt út á pönnuna og látið sjóða niður um rúmlega helming.
Þá er rjómanum bætt saman við, sveppa- og villikraftinum og gráðaostinum ef hann er notaður. Sósan er þá aftur soðin niður við lágan hita þar til hún fer að þykkna.
Að lokum er hún smökkuð til með salti.
Þessi sósa krefst svolítillar þolinmæði, en er algjörlega þess virði.