[ Smellið til að sjá stærri mynd ]
María Gomez er flinkari en flestir í að galdra fram ótrúlega magnþrungnar uppskriftir sem geta haft meiriháttar áhrif á líf þeirra sem þær prófa. Þessi uppskrift hér er í þeim flokki en hér er á ferðinni ís sem inniheldur ekki eggjarauður og er því öruggur til neyslu fyrir ófrískar konur

María Gomez er flinkari en flestir í að galdra fram ótrúlega magnþrungnar uppskriftir sem geta haft meiriháttar áhrif á líf þeirra sem þær prófa. Þessi uppskrift hér er í þeim flokki en hér er á ferðinni ís sem inniheldur ekki eggjarauður og er því öruggur til neyslu fyrir ófrískar konur. Þess í stað notar hún niðursoðna mjólk eða condensed milk sem er geggjað hráefni. Bakaða hveitið ruglar svo endanlega í okkur en tryggir að uppskriftin er við allra hæfi. Útkoman er einn allra besti ís sem gerður hefur verið og ætti að taka hátíðarmáltíðina upp á næsta stig og gott betur. Snilldin við að setja ísinn í svona form er að hann verður svo fallegur og hátíðlegur.

Piparmyntuís með
ferskri myntu og
brúnkudeigsbotni

Piparmyntuís

1 dós (397g) af niðursoðinni mjólk (e. condensed milk)

500 ml rjómi

30 g fersk mynta

1 dl vatn

1 msk. sykur

1 tsk. vanilludropar

1 tsk. piparmyntudropar

100 g Rapunzel-súkkulaði með karamellufyllingu

100 g Rapunzel-súkkulaði með piparmyntufyllingu

Brúnkudeigsbotn

110 g mjúkt smjör

115 g sykur

100 g púðursykur

35 g kakó

2 msk. mjólk

1 tsk. vanilludropar

165 g bakað hveiti (sjá aðferð)

½ tsk. fínt borðsalt

100 g Rapunzel-súkkulaði með piparmyntufyllingu

Ísinn

Byrjið á að setja 1 dl af soðnu vatni og 1 msk. af sykri yfir 30 g af myntulaufum í skál en tínið laufin af stilknum fyrst.

Gott er að gera þetta jafnvel kvöldið áður og láta standa í kæli yfir nótt en ekki láta liggja styttra í bleyti en 30 mínútur.

Byrjið svo á að gera ísinn með því að þeyta rjómann.

Blandið svo vanillu- og piparmyntudropum saman við niðursoðnu mjólkina og hrærið vel, ef þið viljið setja smá grænan matarlit er gott að setja hann einnig saman við niðursoðnu mjólkina.

Takið þá myntuna og setjið í blandara ásamt vatninu og maukið þar til verður nánast að vökva, setjið þá í fínt sigti og þrýstið vökvanum í gegn og leyfið sem mestu af korginum að fara með gegnum sigtið og hendið svo afganginum.

Blandið sigtaða myntuvatninu saman við niðursoðnu mjólkina og hrærið vel saman.

Blandið þeytta rjómanum saman við niðursoðnu mjólkina í þrennu lagi og hrærið varlega á milli með sleikju þar til rjóminn og mjólkin hafa blandast vel.

Bætið þá smátt skornu súkkulaði saman við ísblönduna og hrærið varlega saman með sleikju.

Hellið í mót og frystið yfir nótt eða að lágmarki í átta tíma.

Brúnkubotn

Hitið ofninn á 175°C blástur og bakið hveitið í 10 mínútur á bökunarplötu með bökunarpappír á.

Takið hveitið svo út og kælið alveg en með því að baka hveitið er óhætt að borða deigið hrátt.

Á meðan hveitið bakast hrærið þá saman mjúkt smjör, sykur og púðursykur í hrærivél þar til létt, ljóst og vel blandað saman.

Bætið næst kakói út í og hrærið áfram.

Næst eru vanilludropar og mjólk sett saman við og hrært ögn áfram.

Hrærið saman kældu hveitinu og salti og bætið út í deigið og hrærið þar til allt er vel komið saman í klístrað deig.

Skerið svo Rapunzel-fyllta myntusúkkulaðið niður og bætið saman við og hrærið ögn í vélinni.

Þjappið deiginu í form sem er jafn stórt ísforminu og geymið í kæli.

Gott er að taka brúnkudeigið út eins og 20 mínútum áður en á að setja ísinn á það svo það mýkist.

Þegar ísinn er tilbúinn hvolfið honum þá yfir brúnkudeigið og berið fram.