Jólalagkaka
240 g smjör
240 g sykur
4 egg
234 g hveiti
10 g lyftiduft
1 tsk. negull
1 msk. kanill
1 tsk. engifer
2 msk. kakó
Þeytið smjör og sykur.
Eggin sett út í eitt í einu, skafið skálina inn á milli svo deigið komi allt saman.
Að lokum setjið þið þurrefnin varlega saman við.
Bakið deigið í tveimur 15 cm kökuformum við 170 gráður í 20-25 mínútur.
Leyfið kökunum alveg að kólna áður en þið skerið þær í tvennt og áður en kreminu er smurt á. Ég skreytti kökuna með þurrkuðum appelsínum, rósmaríni og kanilstöngum.
Krem
600 g flórsykur
250 g smjör
250 g smjörlíki
2 tsk. vanillusykur
Þeytið smjör og smjörlíki.
Bætið við flórsykri og vanillusykri,
þeytið þar til kremið er orðið hvítt og létt.
Súkkulaði-tarte
með saltkaramellu
240 g hveiti
30 g möndlumjöl
30 g kakó
100 g flórsykur
150 g kalt smjör
1 egg
Setjið þurrefnin ásamt smjörinu í matvinnsluvél.
Setjið eggjið út í og hnoðið svo deigið.
Rúllið deigið út á milli tveggja bökunarpappírsarka og setjið í kæli í ca 15 mín.
Smyrjið tarte-formið með fituspreyi, olíu eða smjöri.
Leggið deigið ofan í og mótið að forminu.
Stingið nokkur göt á deigið með gaffli.
Bakið í 15 mínútur við 75.
Takið skelina úr forminu þegar hún hefur kólnað.
Smyrjið botninn af tarte-skelinni með saltkaramellu, ég notaði karamelluna frá stonewall kitchen sem fæst í Hagkaup.
Ganache
300 g mjólkursúkkulaði
200 g rjómi
smá salt
Hitið rjómann að suðu og hellið yfir súkkulaðið.
Hellið síðan súkkulaðiblöndunni yfir saltkaramelluna og setjið í kæli. Það getur verið smá afgangur.
Skreytið að vild, ég skreytti með súkkulaðiskrauti.