Botn 6 eggjahvítur 150 g sykur 150 g púðursykur 1 tsk. mataredik 1 tsk. vanilla extract (eða dropar) salt á hnífsoddi Þeytið eggjahvítur með salti, bætið sykri saman við í þremur skömmtum og þeytið vel á milli

Botn

6 eggjahvítur

150 g sykur

150 g púðursykur

1 tsk. mataredik

1 tsk. vanilla extract (eða dropar)

salt á hnífsoddi

Þeytið eggjahvítur með salti, bætið sykri saman við í þremur skömmtum og þeytið vel á milli. Bætið ediki og vanilludropum saman við þegar marengsinn er orðinn stífur. Teiknið hring á bökunarpappír, u.þ.b. 24 cm í þvermál, og smyrjið marengs á pappírinn. Bakið marengsinn við 100°C í 90 mínútur. Slökkvið á ofninum, opnið hurðina og látið marengsinn kólna í að minnsta kosti 3 klst. í ofninum. Best er að baka marengs degi áður en kakan er sett saman og borðuð.

Rjómakrem
með Daim

200 ml rjómi

2-3 msk flórsykur

1 tsk. vanilluextraxt eða dropar

100 g Daim-súkkulaði

fersk ber

dökkt súkkulaði

Þeytið rjóma, bætið flórsykri og vanilludropum út í á meðan þeytt er. Saxið Daim-súkkulaðið afar smátt og blandið saman við með sleikju. Setjið rjómablönduna yfir marengsbotninn og skreytið kökuna að vild með ferskum berjum. Saxið niður dökkt súkkulaði og sáldrið yfir kökuna í lokin. Frá evalaufeykjaran.is.