Fyrir grænkerana, og auðvitað alla aðra, er þessi dásamleg! Botn 1 dl pekanhnetur 2 dl möndlur 6 ferskar döðlur, muna að taka steinana úr 2 tsk. kókosolía, bragð- og lyktarlaus salt Fylling 3 dl kasjúhnetur 8 ferskar döðlur, muna að taka steinana úr …

Fyrir grænkerana, og auðvitað alla aðra, er þessi dásamleg!

Botn

1 dl pekanhnetur

2 dl möndlur

6 ferskar döðlur, muna að taka steinana úr

2 tsk. kókosolía, bragð- og lyktarlaus

salt

Fylling

3 dl kasjúhnetur

8 ferskar döðlur, muna að taka steinana úr

½ dl hlynsíróp, má vera minna ef vill

1 dl kókosolía

1 dl rjómaostur, t.d. Oatly-smurosturinn

2 dl kókosmjólk í dós, þykki hlutinn

1 tsk. vanilludropar

1 tsk. sítrónusafi

salt

3 dl vatn

1 tsk. agar-agar-duft

Karamellukrem

½ dl hlynsíróp

½ dl kókossykur eða hrásykur

½ dl kókosolía

1,5 dl kókosmjólk í dós, þykki hlutinn

1 tsk. vanilludropar

salt

Setjið hneturnar í matvinnsluvél og blandið þar til þær eru nokkuð fínmalaðar. Bætið döðlum, kókosolíu og salti út í og blandið þar til deigið festist saman. Leggið smjörpappír í botninn á hringlaga smelluformi. Þrýstið deiginu vel niður í formið svo það þeki allan botninn. Geymið botninn í kæli meðan fyllingin er útbúin.

Karamellufylling

Kælið kókosmjólkina en þá skilur hún sig og þykki hlutinn situr efst en þunnkenndur vökvi neðst. Setjið vatn og agar-agar-duft í pott og hitið að suðu. Setjið hin hráefnin í matvinnsluvél og blandið þar til silkimjúkt. Þetta getur tekið nokkrar mínútur. Hellið næst agar-agar-blöndunni út í og blandið áfram í smástund. Hellið fyllingunni yfir botninn og geymið í kæli meðan karamellukremið er útbúið.

Karamellukrem

Setjið öll hráefnin í pott og sjóðið í um 10-15 mín. þar til karamellan hefur dökknað og þykknað. Gott er að setja örlítið af karamellunni í glas og inn í frysti til að athuga hversu stíf hún er orðin.

Smyrjið karamellukreminu yfir fyllinguna og skreytið að vild, ég notaði saxaðar pekanhnetur.

Best með þeyttum vegan-rjóma (t.d. frá Soyatoo), ferskum jarðarberjum og skornum banönum. Frá graenkerar.is.